Tìm hiểu màu xe hợp mệnh mộc để gặp nhiều may mắn

Màu xe hợp mệnh mộc có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và công việc của mỗi người. Việc chọn lựa màu sắc cho ô tô, một tài sản có giá trị lớn cũng không kém phần quan trọng. 

Việc chọn lựa màu sắc cho ô tô, một tài sản có giá trị lớn cũng không kém phần quan trọng
Việc chọn lựa màu sắc cho ô tô, một tài sản có giá trị lớn cũng không kém phần quan trọng

Người phương Đông từ xưa đã đề cao vai trò của 4 mệnh trong đời sống hằng ngày. Việc tin và làm theo quan niệm phong thủy là văn hóa của nhiều vùng miền, nhằm tránh xui rủi và hướng tới những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi tuổi theo một con giáp nhất định và có cách chọn màu sắc riêng biệt.

Cách tính ngũ hành của mệnh Mộc trong phong thủy

Theo phong thủy có 5 mệnh bao gồm: Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim. Trong đó:

+ Thủy tượng trưng cho nước

+ Mộc tượng trưng cho cây cối

+ Hỏa tượng trưng cho lửa

+ Thổ là đất và Kim là kim khí, kim loại

Tất cả là những đại diện cho sự vận động của các nguồn năng lượng xung quanh con người đang sinh sống.

Mỗi con người sinh ra, tương ứng với mỗi năm sinh đều có bản mệnh và thuộc 1 trong 5 yếu tố ngũ hành, đều có mối quan hệ hòa hợp, tương sinh hay kỵ khắc, hạn chế lẫn nhau. Hơn nữa từng thành tố trong ngũ hành cũng tương ứng với từng màu sắc riêng. Mỗi mệnh sẽ có một màu sắc đặc trưng và hợp hoặc khắc với một số màu.

Do vậy với những công việc lớn như  xây nhà, chuyển công việc, mua xe thì rất nên chú trọng đến các yếu tố phong thủy. Ngoài vấn đề nghiên cứu bao hàm khoa học, phong thủy còn mang đến yếu tố tâm linh, sự tự tin cho người dùng. Vì vậy khi mua xe, chọn màu xe, rất nhiều người quan tâm đến việc chọn màu xe hợp với mệnh.

Năm sinh, tuổi và tính chất mệnh Mộc tương ứng của từng người:

Năm sinh mệnh Mộc

Tuổi mệnh Mộc

Tính chất Mệnh Mộc

1928, 1988

Mậu Thìn

Đại Lâm Mộc

1929, 1989

Kỷ Tị

Đại Lâm Mộc

1942, 2002

Nhâm Ngọ

Dương Liễu Mộc

1943, 2003

Quý Mùi

Dương Liễu Mộc

1950, 2010

Canh Dần

Tùng Bách Mộc

1951, 2011

Tân Mão

Tùng Bách Mộc

1958, 2018

Mậu Tuất

Bình Địa Mộc

1959, 2019

Kỷ Hợi

Bình Địa Mộc

1972, 2032

Nhâm Tý

Tang Đố Mộc

1973, 2033

Quý Sửu

Tang Đố Mộc

1980, 2040

Canh Thân

Thạch Lựu Mộc

1981, 2041

Tân Dậu

Thạch Lựu Mộc

Theo bảng trên thì mệnh mộc gồm có 6 tính chất mang những ý nghĩa khác nhau như:

 • Đại Lâm Mộc

Là một loại cây cổ thụ sống trong rừng rộng lớn. Những người mang mệnh này thường có trí tuệ hơn người và biết theo thời thế.

 • Dương Liễu Mộc

Là một loài cây dương liễu, gió chiều nào theo chiều đó, rất dễ xoay đổi tình thế. Những người mang mệnh này thường khá kín đáo, nhẹ nhàng, nhạy bén với thực tế nhưng bên trong lại mưu tính và không chính trực. 

 • Tùng Bách Mộc

Đây là một loại cây có tên là cây Tùng Bách, cây này có sức sống mãnh liệt, dù cho mưa lớn, bão bùng, cây vẫn vươn lên để duy trì sự sống. Người mang mệnh này rất giỏi, đa tài, họ có thể thành công trên mọi lĩnh vực họ muốn.

 • Bình Địa Mộc

Là những loại cây sống nơi khô cằn, khắc nghiệt nhưng vẫn đâm rễ để sống, đâm chồi và nảy lộc. Những người mang mệnh này thường xuất thân khó nghèo nhưng nghị lực sống của họ rất mạnh mẽ. Họ sẽ dễ khuất phục trước số phận và luôn lạc quan để nhìn về phía trước.

 • Tang Đố Mộc

Là loại cây đa dụng dành cho mọi người, từ lá đến nhánh, rễ cây đều hữu dụng. Người Tang Đố Mộc dù có thành công hay như thế nào thì cũng phải giúp đỡ mọi người xung quanh, bạn bè hoặc người thân. 

 • Thạch Lựu Mộc

Cây thạch lựu thường rất cứng, chắc, rất khó để chặt gãy cây. 

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

  Người mang Mệnh Mộc thường có tư duy logic, nhanh nhẹn, linh hoạt và có sự phóng khoáng, thoải mái trong cách sống. Đôi khi họ lại gây sự khó chịu đối với người xung quanh bởi cái tính kiên định quá mức, bảo thủ, hay chống đối. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ xảy ra nếu họ được kết hợp cùng mệnh phù hợp thì họ sẽ thành công và phát triển vượt bậc.

  Trong tương quan sống của người mệnh mộc, không chỉ “tậu trâu, mua nhà” như ngày xưa thì mới quan trọng việc xem phong thủy để mong có sự kết hợp hài hòa, ngày nay, ngay cả việc mua xe cũng được người mệnh Mộc quan tâm và tìm hiểu rất kỹ lưỡng. 

  Mệnh Mộc nên mua xe màu gì? Màu xe hợp mệnh Mộc là gì? Mệnh mộc mua xe màu đỏ được không? Là những câu hỏi khá phổ biến trên mạng hiện nay của những vị khách hàng thuộc cung mệnh này. Vậy mệnh Mộc hợp xe màu gì?

  Việc chọn màu xe cho mệnh Mộc đồng nghĩa việc tìm kiếm sự kết hợp mang tính tương sinh trong quy luật ngũ hành để mang lại sự may mắn, tài lộc và con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Hoặc hạn chế những sự tương khắc, điều xui rủi đến với người mệnh Mộc với các màu mang tính hòa hợp hoặc chế khắc.

  Việc chọn màu xe cho mệnh Mộc đồng nghĩa việc tìm kiếm sự kết hợp mang tính tương sinh trong quy luật ngũ hành
  Việc chọn màu xe cho mệnh Mộc đồng nghĩa việc tìm kiếm sự kết hợp mang tính tương sinh trong quy luật ngũ hành

  Cụ thể như:

  Tính tương sinh: Trước tiên, mệnh tương sinh với mệnh Mộc trong phong thủy là mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc có nghĩa là nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống cây. Vậy, màu của mệnh Thủy rất hợp với người mệnh Mộc.

  Người mệnh Mộc đi xe có màu Thủy sẽ luôn cảm thấy an toàn, bình an và có nhiều sức khỏe, làm ăn phát đạt. Người mệnh mộc có thể chọn xe có màu như: xe màu đen, xám đen, xanh dương. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa, cây khô cháy tạo ra lửa, người mệnh Mộc có thể mua xe theo màu của mệnh Hỏa cũng sẽ rước lộc may vào nhà như: xe màu đỏ, cam đậm, hồng hoặc tím.  

  Tính tương hợp là: màu xanh lá cây – màu bản mệnh.

  Vì vậy, mệnh Mộc sẽ hợp xe với màu đen, xanh lá, xanh dương vì những màu này mang tính tương khắc với mệnh mộc. Nhất là màu xanh lá là màu bản mệnh là mùa phù hợp nhất khi lựa chọn mua xe ô tổ theo phong thủy.

  Bài viết: Người mang mệnh hỏa nên mua xe màu gì hợp phong thủy?

  Người mệnh mộc không nên mua xe ô tô màu gì?

  Mệnh Mộc không nên mua xe màu gì? Cũng như một số cung mệnh khác, người mệnh mộc không nên chọn mua những màu sắc có tính tương khắc để tránh những rủi ro không mong muốn. Có tương sinh thì ắt có tương khắc, những màu này không mang lại may mắn cho bác chủ, dễ gặp phải những điều xui xẻo.

  Trong đó, mệnh Kim khắc mệnh Mộc, bởi dao kéo chặt đứt cây. Vì thế người mệnh Mộc hạn chế mua xe có màu của mệnh Kim như: xe màu bạc, trắng, xám, vàng kim. Tuy nhiên, không phải người mệnh Kim nào cũng khắc với người mệnh Mộc. Bởi với mệnh Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc cần được người mệnh Kim rèn giũa, cắt tỉa thì mời có thể phát triển mạnh mẽ, thanh cao và trở nên có giá trị hơn.

  Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ, những người mệnh mộc sinh năm 1929, 1928, 1988, 1989, 1958, 1589, 2019, 2018 vẫn có thể chọn mua xe ô tô có màu xám, bạc trắng hoặc ánh kim nếu quá yêu thích các màu này.

  Cách hóa giải màu xe khắc mệnh với người mệnh Mộc

  Sự xung khắc nào trong thuyết ngũ hành cũng có thể hóa giải/chế khắc bởi 1 thành tố trung gian. Ví dụ như trong trường hợp người mệnh Mộc đang sở hữu một chiếc xe màu vàng – nâu (Thổ) thì chủ xe có thể sơn lại vỏ xe sang màu đỏ – hồng – da cam (Hỏa). Tương tự, chủ xe thuộc mệnh Mộc đang lái chiếc xe màu bạc – trắng – xám – ánh kim thuộc mệnh khắc là Kim thì có thể sơn xe thành màu xanh nước biển – đen – tím (Thủy).   

  Đồ vật trang trí trên xe ô tô hợp với người mệnh Mộc

  Mộc tượng trưng cho cây cối nên chủ xe có thể lựa chọn những đồ vật trang trí làm từ gỗ như tượng Phật, tượng ông thần tài. Ngoài ra, vì Thủy sinh Mộc nên trên xe bạn cũng có thể đặt 1 cây xanh nhỏ sống thủy canh hoặc bình nước thủy tinh nhỏ. Nên nhớ những vật dụng trang trí phong thủy xe hơi nên được để ở những vị trí không gây hại, không cản trở tầm quan sát của người lái.

  Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể trang trí những đồ vật hợp phong thủy như tỳ hưu hình voi, cóc ngậm tiền có màu xanh lá cây, xanh nước biển…

  Bài viết: Chi tiết người sinh mệnh thổ phù hợp với màu xe nào?

  Người mệnh Mộc cũng có thể trang trí những đồ vật hợp phong thủy
  Người mệnh Mộc cũng có thể trang trí những đồ vật hợp phong thủy

  Đổi màu sơn cho xe

  Việc đổi màu sơn cho xe phù hợp với màu tương sinh, màu hợp mệnh cũng là một giải pháp cho chủ xe. Cách này có thể loại bỏ hết vận khí xui rủi từ màu xe tương khắc. Dường như chủ sẽ có một chiếc xe hoàn toàn mới với một diện mạo khác.

  Tuy nhiên, đây cũng sẽ là phương án hi hữu và là lựa chọn cuối cùng khi vận xui đến quá lớn. Mỗi người mua xe đều mong muốn có một chiếc xe có màu hợp mệnh để sử dụng. Vì thế, đây thường là lựa chọn của các chủ xe mua xe cũ và mong muốn thay đổi bề ngoài của xe sao cho hợp với mệnh của mình.

  Tuy nhiên, chủ xe cần phải ghi nhớ phải thường xuyên vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng ô tô thật tốt. Không gian xe trong lành, thoáng đãng tràn ngập ánh sáng và không khí mới là môi trường tốt để Mộc có thể sinh sôi phát triển theo lý giải của phong thủy. Đồng thời nó cũng giúp cho người sử dụng xe có sức khỏe và tinh thần tốt, thoải mái và luôn tập trung để lái xe.

  Đánh giá

  ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

  FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *