Giải đáp chi tiết: mệnh hỏa hợp xe màu gì?

Mệnh hỏa hợp xe màu gì để gặp vận may trên các hành trình và cả trong cuộc sống? Đây là một quan niệm không dễ giải thích vì nó đã đi sâu vào tiềm thức của con người phương Đông khi mua sắm tài sản có giá trị.

1. Người mệnh Hỏa sinh năm mấy?

Trước khi tìm hiểu vấn đề người mệnh Hỏa mua xe màu gì thì cần xác định năm tuổi của họ. Cụ thể người mệnh Hỏa chia làm 6 nạp âm, trong đó:

– Lư Trung Hỏa sinh vào năm 1926 – 1986 và 1927 – 1987 (Bính Dần và Đinh Mão).
– Sơn Đầu Hỏa sinh vào năm 1934 – 1994 và 1935 – 1995 (Giáp Tuất và Ất Hợi).
– Tích Lịch Hỏa sinh vào năm 1948 – 2008  và 1959 – 2009 (Mậu Tý và Kỷ Sửu).
– Sơn Hạ Hỏa sinh vào năm 1956 – 2016 và 1957 – 2017 (Bính Thân và  Đinh Dậu).
– Phúc Đăng Hỏa sinh vào năm 1964 – 2024 và  1965 – 2025 (Giáp Thìn và Ất Tỵ)
– Thiên Thượng Hỏa sinh vào năm 1978 – 2038 và 1979 – 2039 (Mậu Ngọ và Kỷ Mùi).

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa sáng tạo, năng động và thường giữ vai trò lãnh đạo. Đa số họ thường không tuân thủ quy định, dễ bị lôi kéo vào các rắc rối trong đời sống. Theo quan niệm của người phương Đông, màu sắc và vận mệnh của mỗi người có liên quan nhau đến nhau. Nghĩa là nếu chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại may mắn và tài lộc.

Chính vì quan niệm trên mà mỗi khi xây nhà hay mua xe đều chú trọng vấn đề chọn màu sắc. Nếu mua xe đúng vận mệnh, không xung khắc thì sẽ giúp chủ nhân càng thêm may mắn. Đặc biệt giúp người cầm lái tự tin hơn, xe cũng bền ít hư hỏng. Ngược lại khi chọn nhầm màu xe xung khắc vận mệnh thì có thể ảnh hưởng sức khỏe chủ nhân hoặc nặng hơn là gây tai nạn.

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  2. Quy luật ngũ hành để chọn màu xe hợp phong thủy

  Trong phong thủy quan niệm mọi vật sinh ra có tác động qua lại bao gồm cả tốt lẫn xấu. Chúng vận hành theo quy luật ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ tương ứng là Kim loại, Cây, Nước, Lửa và Đất. Khi chúng vận hành theo chiều thuận được gọi là tương sinh với ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc. Ngược lại là chiều tương khắc khiến người đó gặp xui xẻo trong cuộc sống.

  Trong phong thủy quan niệm mọi vật sinh ra có tác động qua lại bao gồm cả tốt lẫn xấu
  Trong phong thủy quan niệm mọi vật sinh ra có tác động qua lại bao gồm cả tốt lẫn xấu

  Quy luật ngũ hành cũng được áp dụng để chọn màu xe ô tô hợp vận mệnh. Ngoài ra việc chọn biển số và ngày mua xe cũng có thể áp dụng quy luật này. Do đó trước khi mua xe thì bạn cần hiểu rõ quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để hạn chế khả năng gặp điều xui xẻo trong cuộc sống.

  3. Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu gì hợp nhất?

  Với mong muốn lựa chọn một chiếc xe phù hợp với bản mệnh để mang lại sự tự tin, bình an trên mọi cung đường, sự may mắn trong cuộc sống và công danh, tiền tài, sự nghiệp phát triển, những người thuộc mệnh hỏa hợp xe ô tô màu gì là câu hỏi của rất nhiều người thuộc hành hỏa trước khi mua xe.

  3.1 Màu tương sinh

  Theo quy tắc tương sinh của luật ngũ hành thì “Mộc sinh Hỏa”, mà màu sắc phong thủy của mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Chính vì vậy, màu này chính là màu hợp với mệnh Hỏa. Chủ xe có thể chọn mua xe ô tô màu xanh lá cây hoặc trang trí thêm các chi tiết màu xanh lá cây cho chiếc xe của mình.

  Theo quy tắc tương sinh của luật ngũ hành thì “Mộc sinh Hỏa”, mà màu sắc phong thủy của mệnh Mộc là màu xanh lá cây
  Theo quy tắc tương sinh của luật ngũ hành thì “Mộc sinh Hỏa”, mà màu sắc phong thủy của mệnh Mộc là màu xanh lá cây

  Còn mệnh tương sinh với mệnh Hỏa hay còn gọi là sinh xuất chính là mệnh Thổ, tức Hỏa sinh Thổ. Do vậy màu hợp với mệnh hỏa cũng là các màu thuộc hành thổ, gồm màu nâu, vàng đất, cam đất.

  3.2 Màu tương hợp

  Ngoài ra, màu sắc đặc trưng của người mệnh Hỏa là màu đỏ, thể hiện tinh thần và ý chí kiên cường. Vì vậy, màu đỏ thường là lựa chọn ưu tiên được của những người mệnh Hỏa đang có ý định mua xe ô tô. Một số màu xe ô tô hợp mệnh Hỏa khác như màu cam đậm, hồng, tím.

  3.3 Màu chế khắc

  Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Kim sẽ khắc chế mệnh Hỏa bởi lửa sẽ làm kim loại tan chảy. Vì vậy, người thuộc mệnh Hỏa có thể chọn những màu chế khắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, xám và ghi. Những màu sắc này sẽ giúp hạn chế tính xung khắc của người mệnh Hỏa với những sự vật, sự việc không hợp với bản mệnh. Ví dụ biển số xe tương khắc hoặc mua xe vào ngày không đẹp…

  4. Màu xe ô tô không hợp với những người thuộc mệnh hỏa 

  Ngoài việc tìm hiểu người thuộc mệnh hỏa hợp xe màu gì, người tiêu dùng cũng nên xem xét cả những màu sắc mà người mệnh hỏa nên tránh khi mua xe. Những màu khắc mệnh hỏa có thể khiến chủ xe không may mắn, trắc trở trong cuộc sống hoặc hao tổn tài lộc, ảnh hưởng đến sự nghiệp.

  Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy. Vì vậy, khi mua xe, người tiêu dùng thuộc cung mệnh này không nên chọn các màu thuộc hành Thủy như màu xanh dương, đen và xám đen.

  Người mệnh hỏa không nên chọn các màu thuộc hành Thủy như màu xanh dương
  Người mệnh hỏa không nên chọn các màu thuộc hành Thủy như màu xanh dương

  Tuy nhiên, cũng có một ngoại lệ đối những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa tức là sinh vào các năm như Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi đều không khắc kỵ với mệnh Thủy, có thể lựa chọn màu sắc xe đa dạng hơn.

  Xem thêm: Mệnh Mộc hợp với màu xe gì? Những màu xe không nên chọn

  Như vậy, bài viết trên đã giải đáp chi tiết về mệnh hỏa hợp xe màu gì. Trước khi lựa chọn màu xe, chủ xe nên dành thời gian để nghiên cứu màu xe cùng các yếu tố liên quan để hạn chế tối đa những trường hợp hi hữu về màu sắc của xe. 

  Đánh giá

  ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

  FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *