Giải đáp: Người mang mệnh thổ hợp màu xe gì?

Mệnh thổ hợp xe màu gì là vấn đề quan trọng để tìm hiểu nếu những người mệnh này có ý định sở hữu một chiếc xe ô tô mới. Đây là tài sản giá trị nên cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Chọn màu hợp mệnh không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ mà còn hỗ trợ chủ xe về các yếu tố phong thủy. 

Chọn màu hợp mệnh không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ mà còn hỗ trợ chủ xe về các yếu tố phong thủy
Chọn màu hợp mệnh không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ mà còn hỗ trợ chủ xe về các yếu tố phong thủy

Mệnh thổ sinh năm bao nhiêu?

Thổ tượng trưng cho đất, là môi trường sống của nhiều loài sinh vật khác nhau, đất là cội nguồn của sự sống, mang lại sự bình an. Theo ngũ hành thì mệnh Thổ bao gồm 6 nạp âm với các ý nghĩa và tính cách khác nhau. Trong có, gồm:

 • Lộ Bàng Thổ: nghĩa là đất ven đường. 

Màu xe hợp mệnh thổ 1991 thuộc lộ bàng thổ là các màu nâu đất, màu vàng và các màu thuộc mệnh kim và mệnh hỏa như màu đỏ, màu trắng. Những người mệnh mang nạp âm này thiên về hướng lý thuyết hơn là hành động để xoay chuyển thời nên thường đứng ở vị trí của một lý thuyết gia. 

 • Bích Thượng Thổ: có nghĩa là đất trên đường. 

Đây thuộc nhóm người có chỗ để vựa thì mới vững chắc được, giống như một cô gái phải hóa trang mới dám ra khỏi cửa.

 • Thành Đầu Thổ: mang ý nghĩa là đất đầu thành.

Mệnh thổ 1998 hợp xe màu nâu đất, màu vàng đậm và các màu nóng cũng như màu của kim loại thuộc mệnh kim. Một lưu ý là màu xe hợp mệnh thổ 1998 nên là những chiếc off-road đầy cá tính nha! Những người mang nạp âm này thường ngay thẳng, chính trực. Là những người có ý chí cao lớn, lãnh đạo tài ba.

 • Sa Trung Thổ: có nghĩa là đất trong cát. 

Những người mang mệnh này tâm tư thường khó đoán, khôn ngoan, linh hoạt trong các hoàn cảnh, có thể là người anh hùng nhưng đôi khi tâm tư lại không tốt.

 • Ốc Thượng Thổ: nghĩa là đất mái nhà. 

Những người sau khi đã trả qua quá trình khó khăn, vất vả để chạm đến sự thành công nhưng cần phải biết nắm bắt thời cơ.

 • Đại Trạch Thổ: có ý nghĩa là đất nền nhà. 

Nếu là nạp âm tốt thì thường làm công tác bác ái, làm việc nhân đạo. Ngược lại sẽ dễ gây ra thất bại nếu mang nạp âm xung khắc.

Mỗi một nạp âm mang một ý nghĩa khác biệt và những người thuộc nhóm nạp âm đó đều mang trong mình những tính cách khác nhau. Chính vì vậy, vấn đề mệnh Thổ mua xe màu gì cũng được mỗi người nhìn nhận một cách khác biệt. Nhưng nhìn chung theo góc nhìn phong thủy thì mệnh Thổ sẽ có những màu hợp và kỵ. Cùng theo dõi để giải đáp chi tiết.

Với mỗi nạp âm kể trên thì sẽ tương ứng với các năm sinh khác nhau như được liệt kê trong bảng sau:

Năm sinh Tuổi Nạp âm Mệnh Thổ
1930, 1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1931, 1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1938, 1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1939, 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1946, 2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
1947, 2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
1960, 2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ
1961, 2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ
1968, 2028 Mậu Thân Đại Trạch Thổ
1969, 2029 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ
1976, 2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ
1977, 2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  Tại sao mệnh thổ nên mua xe màu hợp tuổi?

  Màu xe hợp mệnh thổ sẽ giúp cho nam hoặc nữ chủ nhân chiếc xe mang mạng thổ có cuộc sống may mắn, hạnh phúc hơn. Tính khí sẽ sôi nổi hơn, người tràn đầy năng lượng và đặc biệt là khi sử dụng xe để làm ăn, chở đối tác, khách hàng sẽ thuận lợi.

  Ngày nay, người mua xe không chỉ đơn thuần là theo sở thích mà nhiều người còn cân nhắc cả yếu tố phong thủy trong việc chọn màu xe. Màu xe hợp mệnh, hợp phong thủy không chỉ giúp chủ sở hữu an tâm hơn khi lái xe, mang lại sự bình an mà còn đem đến những điều may mắn, tài lộc cho người mua xe.

  Mặt khác, nếu sở hữu màu xe mệnh thổ với màu sắc không hợp phong thủy, khắc với mệnh thì có thể sẽ mang lại điều không may mắn, không tốt cho người mua xe.

  Mệnh thổ nên mua xe màu gì?

  Màu xe hợp mệnh Thổ nhất là những màu nâu đất, màu đỏ tượng trưng cho lửa và các màu nóng khác như màu hồng, màu tím. Ngoài ra người thuộc mệnh Thổ khi mua xe cũng có thể mua xe màu vàng, màu trắng, màu bạch kim hoặc các màu bạc vì đây là các màu tương sinh theo phong thủy. Đặc biệt mệnh Thổ năm 2022 nên mua xe màu nâu đất để cải vận, hút tài lộc về nhà và đón bình an.

  Màu xe hợp mệnh Thổ nhất là những màu đỏ tượng trưng cho lửa
  Màu xe hợp mệnh Thổ nhất là những màu đỏ tượng trưng cho lửa

  Trong ngũ hành, các sự vật hiện tượng theo mệnh sẽ vận hành dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc. Những mệnh thuộc nhóm tương sinh sẽ mang lại những điều tốt đẹp, sự may mắn bình an, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Mặt khác, những mệnh tương khác nhau sẽ tạo nên những ảnh hưởng không tốt, những điều xấu, tiêu cực, gây ra những vấn đề xui xẻo.

  Mệnh Thổ hợp màu gì khi mua xe cũng được trả lời dựa trên những nguyên tắc này. Theo ngũ hành, những mệnh tương sinh với mệnh Thổ có:

  • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy tạo thành tro từ đó sản sinh ra đất
  • Thổ sinh Kim: Đất là nơi hình thành và chứa các mỏ kim loại quý giá

  Ngoài ra, người mệnh thổ còn có thể chọn các màu xe thuộc nhóm hòa hợp, màu tượng trưng của mệnh Thổ như nâu, vàng, cam đất.

  Mệnh thổ nên tránh mua xe màu gì?

  Ngoài ra, nếu là mệnh thổ thì không nên mua xe có màu kiêng kỵ với tuổi. Cụ thể, mệnh thổ khi mua xe không hợp xe có màu xanh lá hoặc xanh biển vì nó thuộc màu tương khắc trong ngũ hành màu sắc phong thủy.

  Bên cạnh những nhóm màu tương sinh, người mệnh Thổ khi đi mua xe cũng cần chú ý tránh các màu thuộc nhóm tương khắc. Theo ngũ hành:

  • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết nước và các chất dinh dưỡng có trong đất làm cho đất trở nên khô cằn.
  • Thổ khắc Thủy: Những đồi đất nhô lên cao làm ngăn cản các dòng nước chảy.

  Do vậy, màu sắc nên tránh khi đi mua xe của người mệnh Thổ đặc biệt các màu đặc trưng của cây cối như màu xanh lá hay nhóm màu đại diện cho nước như xanh dương, đen.

  Mua xe vốn là chuyện trọng đại của nhiều cá nhân, gia đình hay cả doanh nghiệp. Vì thế, khi mua xe có màu sắc hợp mệnh với chủ xe thì sẽ giúp mang lại nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. 

  Như vậy, bài viết trên đã giải đáp đầy đủ vấn đề mệnh thổ hợp xe màu gì. Nắm được đầy đủ thông tin, người sinh vào những năm này có thể lựa chọn cho mình một màu sắc phù hợp nhất để tận hưởng những trải nghiệm thoải mái nhất trên xe của mình.

  >>> Bài viết: Người mệnh mộc mua xe màu gì hợp tuổi?

  Đánh giá

  ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

  FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *