Chia sẻ kinh nghiệm khi đi thi sát hạch bằng lái xe B1

Để sở hữu giấy phép lái xe hạng B1 bạn phải trải qua quá trình học và các bài thi khá phức tạp. Nếu không học tập chăm chỉ và tích lũy nhiều kinh nghiệm thì không tránh khỏi việc bị trượt. Những kinh nghiệm thi sát hạch lái xe B1 được chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn. 

Kinh nghiệm cho phần thi lý thuyết lái xe B1

thi-sat-hach-lai-xe-b1

Những mẹo giúp phần thi lý thuyết  thi sát hạch bằng lái xe B1 trở nên dễ dàng hơn

Phần thi lý thuyết được đánh giá là khá dài với tổng cộng 600 câu hỏi thi lý thuyết lái xe để ôn tập khiến nhiều người lo lắng và nản chí. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ và kiên trì thì chỉ cần bỏ ra vài ngày để luyện đề là có thể nắm chắc một số câu trả lời thường gặp rồi. Hơn nữa, một việc rất quan trọng là bạn nên vận dụng một số mẹo trả lời các bài lý thuyết thi sát hạch lái xe B1 bao gồm :

 • Mẹo học lý thuyết cho câu hỏi dễ trong bài.
 • Mẹo học lý thuyết cho câu trả lời “tất cả các đáp án trên”.
 • Mẹo học lý thuyết cho câu hỏi liên quan đến số.
 • Mẹo học các câu hỏi khái niệm…

Mẹo học lý thuyết thi bằng lái xe B1

Kinh nghiệm cho phần thi thực hành lái xe B1

Mặc dù vượt qua bài thi lý thuyết nhưng phần thi thực hành lại là một thách thức mới với các thí sinh đặc biệt là nữ giới. Các vấn đề về tâm lý và thao tác điều khiển xe khiến nhiều người bị mắc lỗi trong phần thi này. Đặc biệt, nếu mắc một lỗi dẫn tới việc mất bình tĩnh sẽ kéo theo một chuỗi các lỗi tiếp theo.

thi-sat-hach-oto-b1

Cần nắm bắt nhiều kinh nghiệm để vượt qua bài thi sa hình

Do vậy, trước khi thi bạn nên giữ tâm lý thoải mái và tự tin vào khả năng của mình. Các bạn hãy bắt đầu với suy nghĩ đây đơn giản chỉ là thao tác lái xe cơ bản và phổ biến khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Ngay trong quá trình luyện tập cùng với thầy giáo, nếu có mắc lỗi cũng đừng mất tự tin. Sự tập trung là yếu tố cần thiết để hoàn thành bài thi thực hành.

Đối với các bài thi sa hình B1 tốt nhất là bạn nên thuê xe chip chấm điểm để tập cho quen xe và quen sân thi. Khi bắt đầu bài thi cần chú ý một số kinh nghiệm như:

 • Xuất phát: Khi vào xe hãy chỉnh gương chiếu hậu và ghế ngồi sao cho thoải mái nhất. Sau đó, bạn lưu ý thắt dây an toàn và nhả thắng tay và chờ hiệu lệnh rồi xi nhan để rẽ trái, tắt xi nhan khi có thông báo.
 • Vạch người qua đường: Bạn cần tập luyện nhiều lần để biết cách canh xe chính xác, cảm giác dừng khi vạch vừa bị khuất bởi đầu xe là được.
 • Phần thi vệt bánh xe: Đây là phần thi khó gây nhiều áp lực cho thí sinh. Kinh nghiệm dành cho bạn là luyện tập để canh vị trí 2 vạch trên kính xe trước khi chạy đến. Sau đó, khi đi qua bạn chỉnh gương chiếu hậu nhìn xuống để có thể canh bánh xe chuẩn hơn.
 • Phần thi chạy chữ Z: Cần chú ý canh kính lái gần ngang vai thì rẽ.
 • Phần thi chạy chữ S: Lưu ý giữ tốc độ chậm và chỉ tập trung nhìn về 1 hướng, bạn đừng đảo mắt liên tục sẽ dễ bị loạn.

Ngoài ra, trong bài thi sa hình còn xuất hiện phần thi ngẫu nhiên. Nên các bạn cần chuẩn bị tâm lý trước, nếu nghe tiếng còi khẩn cấp thì dừng xe. Sau khi xe dừng hẳn bạn mới được bấm nút đèn báo hiệu 4 hướng. Bạn chỉ được tắt đèn báo hiệu để đi tiếp sau khi còi tắt 3 giây và có thông báo. Nếu do quá vội vàng, lúng túng thí sinh bấm đèn báo quá sớm sẽ dẫn tới bị trừ điểm.

Vượt qua được phần thực hành lái xe trong hình thì bài thi đường trường trở nên khá dễ dàng đối với bạn. Bạn không cần phải lo lắng, chỉ cần tập trung, bình tĩnh là bạn có thể đủ điểm để qua phần thi thực hành của bài thi sát hạch lái xe B1

sat-hach-oto-hang-b1

Lựa chọn trung tâm Thái Việt để mau chóng sở hữu bằng lái xe hạng B1

Trung tâm Thái Việt đã có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo học viên thi sát hạch lái xe B1. Đến đây, các bạn sẽ được những giáo viên giỏi nhất truyền dạy những mẹo, kỹ năng cần thiết để vượt qua các bài thi một cách dễ dàng. Bởi gần 100% học viên đăng ký các khóa học tại Thái Việt – Thường Tín đều thi đỗ trong lần thi đầu tiên.

Tin liên quan :

5/5 - (20 bình chọn)

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *