Học Lái Xe Ô Tô B2 tại Hà Nội Giá Chỉ 5tr – CHẤT LƯỢNG, UY TÍN!

Học lái xe ô tô b2 hà nội ngày càng được nhiều người quan tâm do nhu cầu lái xe cá nhân, gia đình, taxi… ngày càng cao. Vậy bằng lái xe b2 là gì? Quy trình học lái xe b2, nội dung phải học ra làm sao? Học phí, lệ phí thi, các gói khóa học B2 và thủ tục đăng ký như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay tại đây. 

Học lái xe B2 tại Hà Nội – Khóa học ưu đãi chỉ 6,5tr

Quy trình học lái xe b2

 • Chuẩn bị hồ sơ học và thi lấy bằng lái xe ô tô b2
 • Học lý thuyết và thực hành lái xe hạng B2
 • Thi sát hạch lái xe ô tô tại Sở giao thông
 • Đợi lấy bằng sau khi kết thúc bài thi

Những nội dung phải học để thi bằng lái xe b2 tại Hà Nội

 Bắt buộc dù muốn hay không muốn bạn cũng phải học luật lái xe ô tô b2. Điều này để đảm bảo sự an toàn cho chính bạn và cả những người tham gia giao thông xung quanh, mỗi khi lái xe, điều cần và quan trọng nhất đó chính là người lái xe bắt buộc phải nắm được luật giao thông cơ bản. 

Học lái xe b2 hà nội thì học luật lái xe ô tô b2 là yêu cầu tối thiểu, thông qua hình thức học như thế này, mỗi học viên sẽ nắm rõ về luật giao thông đường bộ. Chỉ cần nắm được luật là bạn đã chắc chắn được 50% tỷ lệ đậu của mình trong quá trình thi sát hạch lái xe ô tô b2.

Nhắc đến luật là nhắc đến những điều luật cơ bản nằm trong bộ luật GTVT được quy định đối với các phương tiện tham gia giao thông khác nhau. Nội dung phần luật lái xe ô tô b2 sẽ bao gồm những phần cơ bản như: 

 • Những quy định về luật giao thông đường bộ
 • Quy tắc giao thông đường bộ
 • Kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ
 • Phương tiện tham gia giao thông đường bộ
 • Người điều khiểu phương tiện tham gia giao thông đường bộ
 • Vận tải đường bộ
 • Quản lý nhà nước về giao thông đường bộ
 • Điều khoản thi hành luật giao thông đường bộ

Tìm hiểu thông tin về bằng lái xe B2

Định nghĩa GPLX ( bằng lái xe ) tại Việt Nam.

      Bằng lái xe là giấy phép để được điều khiển phương tiện giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại xe khác được Bộ giao thông cho phép lưu thông tại Việt Nam. Bằng lái xe hay còn gọi là chứng chỉ lái xe do cục đường bộ Việt Nam cấp.

Vậy, giấy phép lái xe B2 có ý nghĩa là gì?

     Trong các loại GPLX phổ biến nhất vẫn giấy phép lái xe b2, hay còn được gọi là là bằng lái xe b2.

Đây là loại bằng được quy định dành cho người từ 18 tuổi trở lên, điều khiển xe ô tô số sàn và chở từ 4 – 9 chỗ ngồi tính cả tài xế; các loại  xe tải, máy kéo rơ-moóc có trọng tải dưới 3500kg, được phép lái xe kinh doanh. Và các loại xe quy định của bằng lái xe B1.

bang-lai-xe-b2-giay-phep-lai-xe-b2

Hiện nay, do nhu cầu trên địa bàn Hà Nội muốn học về bằng lái xe gia đình, xe du lịch, xe 4,5,7 chỗ rất lớn, vì thế mà số lượng tài xế học lái xe b2 hà nội rất nhiều. Tuy nhiên, bằng lái b2 chỉ có thời hạn sử dụng 10 năm.

Ưu và nhược điểm của bằng lái b2

 • Vì số lượng xe con 4, 5, 7 chỗ ngày càng trở thành phương tiện đi lại phổ biến nên bằng lái xe B2 là giấy phép lái xe vô cùng phổ biến của các xế,. Người điều khiển các phương tiện phổ biến này thường cho mục đích gia đình, hoặc công việc đi lại. Nên học viên không cần đến GPLX hạng D, hay C. Cũng vậy cho nên Học bằng lái xe b2 tại hà nội là phù hợp nhất và đáp ứng đúng nhất phần lớn nhu cầu điều khiển phương tiện ô tô.
 • Bằng lái xe B2 có thời hạn sử dụng 10 năm, trong khi đó bằng lái xe B1 chỉ có thời hạn 5 năm, Đây là theo quy định của luật giao thông đường bộ Việt Nam. Còn các loại bằng lái xe C, D, E… là các loại giấy phép lái xe kinh doanh vận tải có quy định quyền điều khiển. 
 • Dù cùng là giấy phép lái xe được quyền điều khiển các loại xe thông dụng nhất là 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ nhưng giấy phép lái xe B1 không được hành nghề lái taxi còn bằng lái xe b2 được hành nghề lái taxi nhé. Điều này thực sự rất quan trọng đối với những ai có nhu cầu thi bằng lái xe để làm nghề lái taxi.

Học phí & lệ phí thi lái xe B2 tại Hà Nội gồm những gì?

Chi phí cho một khóa học lái xe B2 được phân ra làm 2 loại gồm: Lệ phí hồ sơ và học luật, học lái và thực hành. các mục phân cụ thể ra như sau:

 • Lệ phí hồ sơ và học luật: 
 • Lệ phí học lái và thực hành: 

Xem thêm : Lệ phí học & thi bằng lái xe B2 tại Hà Nội

Học lái xe ô tô B2 chi phí cụ thể luôn bao gồm những khoản sau:

 • Đào tạo thực hành
 • Tài liệu
 • Phí hồ sơ
 • Đào tạo lý thuyết
 • Lệ phí khám sức khỏe

Những chi phí phát sinh

 • Tập xe chip trước buổi thi
 • Lệ phí thi khi thi

>>> Chi phí học lái xe B2 tại Hà Nội trọn gói hiện nay chỉ từ 7.000.000đ – 9.000.000đ đối với các trung tâm trên địa bàn.


ĐĂNG KÝ HỌC BẰNG LÁI XE B2 TẠI HÀ NỘI

CHỈ TỪ 6.500.000đ

GIẢM 500K KHI ĐĂNG KÝ ONLINE


  Hướng dẫn học lái xe B2 tỉ lệ đậu 100%

  1. Xuất phát

  Khi có lệnh xuất phát “Bắt đầu” chúng ta mở côn cứ từ từ chạy qua vạch xuất phát. Nếu 20 giây sau khi có lệnh xuất phát mà chưa cho xe qua vạch xuất phát sẽ bị trừ 5 điểm, 30 giây chưa qua khỏi vạch xuất phát sẽ bị loại trực tiếp. Khi nghe có tín hiệu “Bính bon” thì tắt xi-nhan cắt côn và chạy chậm lại là ok.

  2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

  Bạn phải dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường đành cho người đi bộ (sọc ngựa vằn). Cản xe phía trước cách vạch dừng không quá 0,5m. Canh cột Stop nằm giữa tay nắm cửa xe.

  3. Dừng xe và khởi hành ngang dốc

  Bài này chúng ta không cần dùng ga, mở côn cho xe lăn bánh lên tới cột stop. Không được thắng lố cột Stop, nếu lố cột sẽ bị loại trực tiếp. Khi lên thấy vai cách cột stop 3 tấc thì cắt côn và thắng nhanh. Giữa chân côn từ từ nhìn lên kim đồng hồ tua khi nào kim xuống giữa số 1 và số 0 sau đó buôn chân thắng đệm ga liên tục.

  4. Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

  – Qua vệt bánh xe: Đối với bài thi này bạn phải đi đúng hình của hạng xe sát hạch của mình, nếu đi không đúng bạn sẽ bị loại khỏi bài thi. Khi lái xe chú ý bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ qua vùng giới hạn của vệt bánh xe, nếu bánh xe không qua vùng giới hạn của vệt bánh xe bạn sẽ bị truất quyền sát hạch. Bạn không được để bánh xe đè lên vạch, nếu mỗi lần đè lên vạch bạn sẽ bị trừ 5 điểm, mỗi lần quá 5 giây sẽ bị trừ tiếp 5 điểm. Bạn phải hoàn thành bài thi này trong thời gian 2 phút, nếu quá sẽ bị trừ 5 điểm.

  – Qua đường vòng vuông góc: Hãy canh làm sao cho khi vai của bạn ngang với góc đường thì đánh hết lái thật nhanh.

  5. Qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

  Tốt nhất khi đến đèn tín hiệu thì dừng lại trước vạch vào bài thi, dừng lại trước vạch vàng 1m và cắt côn. Chờ đèn đỏ còn tầm 2 giây thì mở côn từ từ đi tiếp (lưu ý nếu đèn xanh còn 3-4 giây cũng không được đi vì khi đèn đỏ thì xe vẫn chưa qua hết sẽ bị trừ 10 điểm). Bài thi này bạn phải lái xe quaqua ngã tư trong thời gian 20 giây. Nếu quá 20 giây từ khi đèn tín hiệuhiệu màu xanh bật sáng mà không lái xe qua vạch kết thúc ngã tưtư, bị trừ 5 điểm. Quá 30 giây bạn sẽsẽ bị truất quyền sát hạch.

  6. Lái xe qua đường vòng quanh co

  Áp dụng quy tắc “tiến bám lưng – lùi bám bụng”. Khi lái xe, chú ý bánh xe không đè vào vạch giới hạn. Nếu bánh xe đè vào vạch mỗi lần bị trừtrừ 5 điểm, quá 5 giây trừ tiếp 5 điểm.

  Bạn cần hoàn thành trong thời gian 5 phút, quá 5 phút sẽ bị trừ 5 điểm.

  7. Ghép xe dọc vào nơi đỗ

  Bài thi này bạn có thời gian 2 phút để thực hiện cho xe đỗ vào chuồng và tiến ra khỏi chuồng không được chạm vạch hoặc đè lên vỉa hè. Khi lùi vào nghe tiếng báo “tưng” thì thắng lại và chạy ra khỏi chuồng.

  8. Tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua

  Với bài thi này bạn chí ý dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 50cm. Dừng xe chưa đến vạch dừng quy định sẽ bị trừ 5 điểm. Dừng xe quá vạch dừng quy định bị trừ 5 điểm. Kinh nghiệm của bài thi này là căn qua gương phụ bên trái. Nếu mắt của bạn, mép dưới của gương phụ và vạch dừng tạo thành 1 đường thẳng thì đạp phanh và côn cho xe dừng lại.

  9. Thay đổi số trên đường thẳng

  Khi xe của bạn bắt đầu vào đường chuẩn bị tăng tốc thì hãy điều chỉnh cho xe đi thẳng, cầm chắc vô lăng, nhả hết côn, phanh và đạp từ từ chân ga để tăng tốc. Khi xe qua biển “bắt đầu tăng số, tăng tốc độ” thì bạn đạp chân côn vào số 2 rồi nhả chân côn ra, lại tì chân ga đi tiếp.

  Ngay sau khi đi qua biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt trên 20km/h bạn phải đạp côn và phanh cho xe đi chậm lại. Khi gần như dừng lại thì về số 1 trước biển tốc độ tối đa cho phép. Cuối cùng bạn nhả côn từ từ điều khiển cho xe đi qua biển báo cấm này.

  10. Ghép xe ngang vào nơi đỗ

  Vai người lái trùng với góc vuông thì đánh hết vô – lăng sang phải và lùi xe vào chỗ đỗ đến khi xe nằm ở góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè như hình dưới hoặc nhìn vào gương chiếu hậu trái sao cho xe mình và mép phải xe sau nằm trên 1 đường thẳng.

  Trả lái thẳng lùi xe đến khi nào bánh xe sau bên trái ngang mép ngoài của xe đang đỗ. Xoay vô-lăng sang trái và lùi dần vào chỗ đỗ.

  Cuối cùng chỉnh xe về đúng vị trí và giữ khoảng cách giữa 2 xe để khi ra được dễ dàng.

  11. Kết thúc

  Để kết thúc bài sát hạch, bạn bật đèn xi-nhan phải khi lái xe qua vạch kết thúc. Bạn không bật đèn xi-nhan sẽ bị trừ 5 điểm.

   

  Tại sao phải học lái xe B2 tại Thái Việt – Hà Nội

  Thái Việt – đơn vị có 10 năm kinh nghiệm đào tạo lái xe chuyên nghiệp. Hiện nay trung tâm Thái Việt đang đứng hàng đầu tại Hà Nội về số lượng học viên đăng ký học lái xe ô tô và đảm bảo được chất lượng đầu ra của các khóa học lái xe b2 với tỉ lệ đỗ ngay lần đầu lên tới 90%. Số lượng học viên đăng ký mỗi năm lên tới 5000 học viên trung tâm ngày càng được học viên quan tâm và theo học, khẳng định được thương hiệu để trở thành một trung tâm đào tạo Uy Tín nhất Hà Nội.

  học bằng lái xe b2 tại Hà Nội

  Thái Việt là một trong số ít trung tâm sở hữu sân sát hạch riêng tại hà Nội

  Sân sát hạch Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt nằm tại Thường Tín trên QL1A, tại Km 195+00, hướng từ Trung tâm Hà Nội đi Phủ Lý rộng 45000 m² đạt chuẩn ISO 9001:2015.

  Thái Việt cam kết với học viên

  – Phí học lái xe b2 rẻ nhất Hà Nội: trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt có giáo trình dạy, đội ngũ giáo viên, xe tập riêng, sân sát hạch tiêu chuẩn… Bởi vậy học phí luôn rẻ nhất nhưng chất lượng tốt nhất HN.

  – Học phí trọn gói: Học viên sẽ được tư vấn kỹ về học phí khi đăng ký. Học phí đào tạo được đóng trọn gói – Được cam kết không phát sinh phí bằng văn bản

  – Thi nhanh và tỉ lệ đỗ cao: Thời gian đào tạo theo quy định: Hạng B1/76.5 ngày; Hạng B2/94,5 ngày; Hạng C/144 ngày. Tại Thái Việt, thời gian đào tạo luôn chuẩn chỉ.

  Liên hệ ngay với trung tâm Thái Việt qua hotline : 1900 0329
  VPGD : Tòa nhà số 201, Nguyễn Ngọc Vũ, P.Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  Sân thi sát hạch Thái Việt: Thường Tín, Hà Nội.

  Các tin liên quan :

  + Top 10 trường đào tạo lái xe ô tô Uy Tín, Chất Lượng tại Hà Nội

  + Học lái xe  B1 Hà Nội nhanh, gọn giá rẻ.

  + Hướng dẫn thực hành 11 bài thi sa hình

  25 thoughts on “Học Lái Xe Ô Tô B2 tại Hà Nội Giá Chỉ 5tr – CHẤT LƯỢNG, UY TÍN!

   • ADMIN hỗ trợ says:

    Cảm ơn bạn đã quan tâm tới khóa học lái xe B2, Trung tâm Thái Việt luôn tự hào là địa chỉ dạy lái xe uy tín nhất Hà Nội. Chúng tôi sẽ liên hệ tới bạn ạ

   • ADMIN hỗ trợ says:

    Thời gian học lái xe của khóa học bằng lái xe b2 tại Hà Nội là linh động nhé bạn. Mọi học viên đăng ký đều được sắp xếp phù hợp với khoảng thời gian rảnh rỗi của học viên hoặc được đồng thuận giữa cả thầy và trò. Chính vì vậy khóa học lái xe b2 rất phù hợp với các bạn nhân viên văn phòng thường làm trong giờ hành chính nhé

   • ADMIN hỗ trợ says:

    Học lái xe B2 sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, phần thi thực hành lái xe sa hình b2 trên sân thi và bài thi đường trường, tất cả đều đỗ thì chỉ sau từ 7 -14 ngày là sẽ có bằng. Sau khi có giấy phép lái xe b2 từ trên sở cấp thì trung tâm sẽ chủ động thông báo đến học viên đã đỗ để di chuyển qua trung tâm để nhận bằng lái, khi đi học viên mang theo chứng minh thư để xác minh danh tính là được ạ

   • ADMIN hỗ trợ says:

    Chào Như, Bằng lái xe B2 lái được xe từ 4, 5, 7, đén 9 chỗ ngồi ( tính cả tài xế ), lái được lẫn xe số tự động và xe số sàn, xe tải và xe kéo rơ moóc có tải trọng quy định dưới 3.500kg.
    Đặc biệt hơn khi học bằng lái xe b2 các bạn có thể dùng để lái xe kinh doanh, xe công ty và trên hết dành cho ai muốn hành nghề lái xe taxi.

   • ADMIN hỗ trợ says:

    Bạn muốn đăng ký học lái xe B2 tại Hà Nội thì vui lòng để lại số điện thoại hoặc chat với nhân viên trên hệ thống để được tư vấn nhé .

   • ADMIN hỗ trợ says:

    Xin chào Vân! Thời giạn quy định học bằng lái xe B2 do sở GTVT quy định tối thiểu là 3 tháng. Vì vậy thi bằng lái B2 trong 1 tháng là không hợp lệ nhé bạn

   • ADMIN hỗ trợ says:

    Chào Hoàng Diệm, đối với bằng lái xe B2 thì đăng ký học và thi theo quy định của sở GTVT quy định tối thiểu là 3 tháng nên không thể thi trong tháng này được anh nhé. Còn về phí học lái xe b2 thì trung tâm nhận hỗ trợ đóng học phí chia làm 2 đợt nên 4 triệu thì hoàn toàn có thể đăng ký được anh nhé

   • ADMIN hỗ trợ says:

    Trung tâm cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Xin phép trả lời câu hỏi của bạn “Hieunv” : Bằng B2 hiện tại được rất nhiều nơi rao bán tràn lan trên mxh với chi phí rẻ, rất rất thấp so với bằng lái xe học thật thi thật. Nhưng đừng nhìn vào giá tiền mà đánh giá, bây giờ khi tham gia giao thông thì chúng ta trước tiên phải đảm bảo được sự an toàn cho chính bản thân và gia đình của mình khi chính bản thân mình là người trực tiếp cầm lái. Tiếp đến là “luật”, khi mua bằng lái xe B2 thì các bạn sẽ không đảm bảo được kinh nghiệm lái xe và hiểu luật giao thông đường bộ từ đó gây nên tai nạn, đặc biệt khi bạn bị kiểm tra giấy phép lái xe thì sẽ bị phạt cực kì nặng nếu trường hợp đó là bằng lái B2 giả. Chính vì thế không nên mua bằng lái xe B2 cũng như các loại GPLX khác để tham gia giao thông nhé bạn!
    Xem chi tiết bằng giả giống thật tới 99% : https://daylaixehanoi.vn/mua-bang-oto-gia.html

   • ADMIN hỗ trợ says:

    Chào anh ” Đoàn Trọng Hải” yêu cầu của hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm những giấy tờ như sau:
    1. Đơn đăng ký học lái xe B2
    2. Giấy khám sức khoẻ dành cho người lái xe theo mẫu của Tổng cục đường bộ quy định ( CẤP HUYỆN TRỞ LÊN )
    3. 01 bản sao chứng minh nhân dân photo ( không cần công chứng )
    4. 10 ảnh 3×4 (không bao gồm ảnh đã dán trong giấy khám sức khoẻ và đơn đăng ký học lái xe ô tô)
    5. Sơ yếu lý lịch không cần công chứng
    6. Túi đựng hồ sơ đăng ký
    Để tìm hiểu kỹ hơn các thủ tục và hồ sơ thi bằng B2 anh có thể click vào bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn ạ.
    https://daylaixehanoi.vn/ho-so-thi-bang-lai-xe-b2.html

   • ADMIN hỗ trợ says:

    Chào bạn Nga. Để giải thích ngắn gọn thắc mắc của bạn trung tâm chúng tôi xin nêu ra những điều kiện thi đỗ của bằng lái xe B2 như sau :
    + Thi đỗ phần thi lý thuyết sát hạch lái xe B2 với số điểm tối thiểu là 32/35 câu, trong đó phải làm đúng câu hỏi điểm liệt trong bài thi. Nếu làm sai câu điểm liệt thì bài thi bị loại bỏ và bạn sẽ bị đánh trượt.
    + Sau khi đỗ lý thuyết bạn sẽ tiếp tục phần thi sát hạch lái xe sa hình B2 : Số điểm cần đạt được tối thiểu là 80/100 điểm trong thời gian là 18 phút.
    + Phần thi cuối cùng là phần thi đường trường. Bạn sẽ ngồi trên xe của giáo viên dạy lái chạy khoảng 200 – 300 mét đường trường và thầy là người chấm số điểm đạt được của bạn.
    Trên đây là toàn bộ những bài thi và điều kiện bạn cần đạt được khi thi bằng lái B2.

   • ADMIN hỗ trợ says:

    Câu hỏi thứ 2 của bạn ” bằng lái xe B2 khác bằng C ở chỗ nào? ”
    Trả lời : Bằng lái xe B2 khác bằng lái xe C ở chỗ
    + Bằng B2 chỉ được lái xe có tải trọng quy định dưới 3500kg, bằng C có thể được quyền điều khiển xe có tải trọng quy đinh trên 3500kg.
    + Bằng lái B2 có độ tuổi học lái xe là 18 tuổi còn bằng C là 21 tuổi.
    + Bằng lái B2 có thời hạn sử dụng kể từ ngày cấp bằng là 10 năm, còn bằng C chỉ là 5 năm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *