Hồ sơ học và thi bằng lái xe B1 bao gồm những gì?

Nhu cầu di chuyển bằng ô tô hiện nay ngày càng tăng cao nên có rất nhiều người muốn học bằng lái xe B1. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô B1 thì bạn cần tìm hiểu ngay là cần biết phải chuẩn bị những gì trong hồ sơ thi bằng lái xe B1 nhé!

1. Hồ sơ thi bằng lái xe B1 bao gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe B1
Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe B1

Trước khi đăng ký thi bằng lái xe B1 ở bất cứ đâu thì việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe B1 để nhập học đó là điều bắt buộc. Cụ thể đối với hồ sơ thi bằng lái xe B1 bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký tham gia học lái xe ô tô hạng B1
 • Thẻ căn cước/chứng minh thư hoặc hộ chiếu bản photo
 • Ảnh thẻ 3×4 nền xanh
 • Giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn
 • Sơ yếu lý lịch không cần công chứng
 • Túi đựng hồ sơ đăng ký học lái xe B1

Việc chuẩn bị những giấy tờ trong bộ hồ sơ đăng ký học lái xe B1 cụ thể hơn như sau.

1. Đơn đăng ký tham gia học lái xe ô tô hạng B1

Đây là loại giấy tờ bắt buộc mà Sở Giao thông vận tải đã ban hành chung cho mẫu đơn đăng ký học. Vì vậy mẫu đơn luôn có sẵn tại trung tâm hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm trên mạng dễ dàng.

2. Thẻ căn cước/chứng minh thư hoặc hộ chiếu bản photo

Chỉ cần thẻ căn cước/chứng minh thư hay hộ chiếu của bạn còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng là hợp lệ. Những giấy tờ này để chứng minh nhân danh của bạn nên chắc chắn phải có trước khi đăng ký học lái ô tô nhé!

3. Ảnh thẻ 3×4 nền xanh

Hãy lưu ý khi chụp ảnh, bạn phải chụp rõ nét, phông nền phải chuẩn, không được để tóc che tai và lông mày và phải đủ 8 – 10 ảnh để đúng với quy định. Tại đơn vị đăng ký học lái xe B1 có hỗ trợ chụp ảnh thẻ miễn phí 100% nên bạn đừng lo nhé.

anh-3x4-lai-xe-o-to

4. Giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn

Để làm được bộ hồ sơ học lái xe B1 thì giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe B1 là rất quan trọng. Bạn có thể tự khi khám tại đơn vị cơ quan có thẩm quyền hoặc nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm để có được giấy khám sức khỏe đúng quy định. Giấy khám sức khỏe hợp lệ là được cấp bởi các cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên.

5. Sơ yếu lý lịch

Như vậy toàn bộ hồ sơ thi bằng lái xe B1 bao gồm:

 • Đơn đăng ký học lái xe B1.
 • Bản photo căn cước công dân hoặc CMND/Hộ chiếu.
 • 8 ảnh thẻ 3×4.
 • Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe B1.
 • Sơ yếu lý lịch.

Để hoàn thành hồ sơ đăng ký học lái ô tô B1 thì bạn cần điền đầy đủ thông tin sơ yếu lý lịch của mình. Hãy chắc chắn mọi thông tin chính xác để tránh mất thời gian làm lại nhé!

2. Ngoài hồ sơ thì cần chuẩn bị những gì khi học bằng lái xe B1

Ngoài chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe B1 như trên bạn cần tìm hiểu thêm một số yêu cầu cần lưu ý khi bạn đăng ký học và thi bằng lái xe B1

2.1 Điều kiện học bằng lái xe B1

Đối với người muốn học và thi bằng lái xe B1 tại Việt Nam cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Là công dân đủ 18 tuổi trở lên

+ Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam

+ Nếu là người Việt Nam cần có thẻ căn cước/chứng minh nhân dân hay hộ chiếu bản gốc còn thời hạn theo quy định. Nếu là người nước ngoài bạn phải có hộ chiếu/thẻ thường trú tại Việt nam có giá trị tối thiểu là 6 tháng

+ Đủ điều kiện sức khỏe, không bị dị tật ở tay, chân.

2.2 Chi phí học lái xe B1

Trước khi đăng ký học bằng lái xe B1 bạn cần nộp đủ học phí. Tuy nhiên, tùy từng trường dạy lái ô tô hay trung tâm sẽ có mức học phí khác nhau. Nếu bạn chưa biết gì và cần học từ đầu thì nên chọn những gói học phí trọn gói còn nếu bạn đã có khả năng thì có thể chọn học các khóa riêng lẻ như khóa học lý thuyết hay khóa học thực hành. Tùy vào nhu cầu và mức học phí để bạn lựa chọn khóa học phù hợp nhất.

Xem thêm : Học phí thi bằng lái xe B1 chi tiết nhất năm 2024

2.3 Lựa chọn trường dạy đào tạo uy tín

Cùng với nhu cầu học lái xe lớn thì có rất nhiều trung tâm dạy lái xe ô tô được mở ra. Bạn cần tham khảo kỹ lưỡng những vấn đề như: học phí, cơ sở vật chất, giáo viên, tỷ lệ đỗ,… để quyết định chọn nơi đào tạo nhé!

đào tạo lái xe Thái Việt

Trên đây là tất cả những điều bạn cần chuẩn bị trước khi làm hồ sơ thi bằng lái xe B1, đối với hồ sơ thi bằng lái xe B2 cũng tương tự.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC B1, B2 , C

  Rất đơn giản và ngắn gọn đúng không nào! Nếu bạn còn cần tư vấn thêm về khóa học, trung tâm dạy lái xe ô tô uy tín thì liên hệ ngay đến số điện thoại 1900 0329 hoặc truy cập website https://daylaixehanoi.vn/ để được tư vấn miễn phí nhé!

  Tin liên quan:

  > Đáp án và câu hỏi 600 câu lý thuyết lái xe ô tô B1

  5/5 - (3 bình chọn)

  ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

  FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *