Thi trượt thực hành lái xe B2 cần biết những thông tin gì?

Không phải ai thi bằng lái xe ô tô B2 cũng đỗ ngay lần đầu tiên, nhất là với phần thi thực hành. Bởi vậy mới có rất nhiều người thắc mắc thi trượt thực hành lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần. Tất cả những thắc mắc về việc thi trượt thực hành lái xe B2 sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

thi trượt thực hành lái xe b2

1. Bao nhiêu điểm thì không bị trượt thực hành lái xe B2?

Khi thi bằng lái xe ô tô hạng B2 bạn cần phải trải qua kỳ thi sát hạch bao gồm 4 nội dung chính: thi lý thuyết, thi mô phỏng, thi thực hành 11 bài sa hình B2 và thi lái xe đường trường. Phần thi thực hành 11 bài sa hình thường có nhiều thí sinh thi trượt nhất. Và đây cũng là phần thi có lệ phí cao nhất nên thí sinh cần hết sức lưu ý ở phần thi này tránh lặp lại tình trạng thi rớt ở phần thi này.

Số điểm tối thiểu cần đạt được ở cả phần thi 11 bài sa hình và bài thi đường trường đều không được dưới 80 điểm. Trong quá trình thi không được phạm một số lỗi nghiêm trọng như quá số giờ không thực hiện bài, gây tai nạn, đi lên vỉa hè hay thực hiện bài thi không đúng phần đường của bài theo quy định,…Những lỗi này hầu hết đã được giáo viên hướng dẫn trong thời gian học lái xe trước đó. Học viên chỉ cần luyện tập nghiêm túc nhiều lần thì có thể dễ dàng vượt qua được 2 phần thi này. Nếu bạn đã thi trượt thực hành lái xe B2 thì:

2. Thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại?

Kể từ năm 2024, sẽ có nhiều quy định mới về thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Sẽ có nhiều quy định mới nâng cao độ khó của bài thi lý thuyết và thực hành. Và khả năng thi rớt với những tay lái yếu cũng sẽ cao hơn. Do vậy, rất nhiều người có nhu cầu giải đáp thắc mắc thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại, thi trượt thực hành lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần.

thi-bang-b2-truot-duoc-thi-lai-may-lan
Thi bằng B2 trượt được thi lại mấy lần?

Về thắc mắc thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại, theo quy định của Luật giao thông đường bộ hiện hành, bạn có thể được thi lại ngay khóa thi tiếp theo. Thời gian chờ khóa thi lại thực hành B2 dao động trong khoảng 15 – 30 ngày làm việc (tức là không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết).

3. Thi trượt thực hành lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần?

Hiện nay vẫn chưa có quy định nào giới hạn số lần thi lại sau khi thi trượt thực hành lái xe B2. Vì vậy số lần thi lại khi trượt bằng lái xe B2 là không giới hạn. Vì đã thi đỗ phần thi lý thuyết và mô phỏng nên những lần thi lại tiếp theo bạn sẽ chỉ cần thi lại phần sát hạch lái xe sa hình và tiếp theo là đường trường.

Để đăng ký thi lại bằng lái xe B2 bạn chỉ cần liên hệ qua đơn vị mà bạn đã nộp hồ sơ hoặc thầy dạy thực hành. Thủ tục này rất đơn giản, bạn chỉ cần đóng phí thi lại là được.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc học thực hành thật cẩn thận để tránh thi trượt. Vì mỗi lần thi lại thực hành mức phí không quá cao, cụ thể bạn sẽ phải đóng phí thi lại bằng b2 cho mỗi lần là 300.000đ. Nếu chỉ thi lại 1 – 2 lần thì sẽ không quá đáng kể nhưng thi lại nhiều lần, tính ra số tiền thi lại và thời gian chờ đợi lâu sẽ rất tốn kém và ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân của bạn.

4. Thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không?

Đây cũng là thắc mắc rất đông người học bằng B2 quan tâm. Trong ngày thi sát hạch bằng lái xe B2 tại địa điểm quy định của Sở Giao thông vận tải, bạn sẽ phải thực hiện phần thi lý thuyết trước, tiếp đó là thi sa hình và thi đường trường sau. Sau khi thi đỗ lý thuyết bạn mới được thi thực hành B2.

Thi-truot-thuc-hanh-B2-co-phai-thi-lai-ly-thuyet-khong
Thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không

Như vậy nếu thi trượt thực hành B2 thì bạn không phải thi lại lý thuyết vì kết quả thi lý thuyết trước đó của bạn đã được bảo lưu và không bị ảnh hưởng. Thời gian bảo lưu lý thuyết là 1 năm kể từ lần thi đỗ lý thuyết đầu tiên nên bạn chỉ cần thi lại thực hành cho lần thi sát hạch tiếp theo.

Bạn sẽ cần đợi 15 – 30 ngày cho tới khoá thi tiếp theo để được thông báo đăng ký thi lại. 

5. Thi trượt sa hình lái xe B2 đóng bao nhiêu tiền?

Nếu không may trượt ở phần thực hành sa hình thì thí sinh sẽ phải đóng phí để đăng ký thi lại. Quy định về biểu phí sát hạch lại sẽ do Tổng cục Đường bộ trong năm 2024 là 200.000 đồng cho phí đăng ký thi lại cộng với lệ phí thi sa hình B2 là 350.000đ. Đó là mức phí được áp dụng cho tất cả các khóa thi lại bằng lái xe ô tô dù cho là B1, B2 hay C.

6. Làm thế nào để giảm khả năng thi trượt B2?

Kể từ năm 2021 trở đi, việc thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ năm 2021 có nhiều thay đổi bao gồm cả thi sát hạch lái xe B2 sẽ được thắt chặt hơn. Các thiết bị giám sát như camera hành trình, camera trên sân thi, thiết bị cảm biến được lắp đặt đồng bộ tại tất cả các điểm thi. Đến năm 2024 áp dụng thêm phần thi cabin mô phỏng. Đây là yêu cầu bắt buộc của cơ quan quản lý nhà nước để tránh tình trạng gian lận trong thi lái xe ô tô, giảm tình trạng sử dụng bằng giả. Như vậy, những người có ý định “chạy bằng”, gian lận sẽ không còn hy vọng.

 Lam-the-nao-de-giam-kha-nang-thi-truot-B2
Làm thế nào để giảm khả năng thi trượt B2

Để giảm tối đa khả năng thi trượt thực hành B2, không còn cách nào khác là bạn phải học thật cẩn thận. Với phần thi lý thuyết, bạn cần học thật kỹ 100 câu điểm liệt trong bộ 600 câu hỏi thi sát hạch. Mặc dù đề thi lý thuyết chỉ có 35 câu nhưng nếu bạn trả lời sai 1 câu điểm liệt, bạn sẽ bị tính là thi trượt.

Còn với phần thi thực hành sa hình, không có bí quyết nào ngoài việc bạn phải thực hành thật tốt trước đó. Bạn cần tham gia đầy đủ các buổi học thực hành để nắm bắt được kỹ thuật lái xe cơ bản, cách thực hiện 11 bài thi sa hình và xử lý tình huống nguy hiểm. Trong quá trình thi thực hành, tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nếu thí sinh không xử lý được sẽ bị tính là thi trượt dù trước đó có thực hiện tốt.

>> Bài Viết : Tổng hợp những lỗi cụ thể bị trừ điểm và lỗi loại trực tiếp khi thi sa hình B1, B2

7. Thi lại bằng lái xe B2 cần chuẩn bị những gì?

Khi thi lại bằng lái xe B2 bạn cần phải nhớ và lưu ý một số điều như sau:

  • Khi đăng ký thi lại bằng lái xe B2, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như CMND, hộ chiếu, giấy khám sức khỏe và bằng lái xe cũ (nếu có).
  • Để thi lại bằng lái xe B2 thành công, bạn cần nắm vững kiến thức về luật giao thông, biển báo giao thông, và cấu tạo, hoạt động của xe ô tô.
  • Hãy lập kế hoạch học tập cụ thể và luyện dụng các phương pháp học hiệu quả như sử dụng flashcard, nhớ thông qua hình ảnh, hoặc học nhóm để tăng hiệu quả học tập.
  • Khi thi lại bằng lái xe B2, có một số lỗi thường gặp như không nhớ rõ luật giao thông, không làm quen với xe thi, hoặc bị lo lắng, hồi hộp. Hãy nhớ rằng, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn này.

Như vậy, nếu thi trượt thực hành B2, bạn sẽ không bị giới hạn số lần thi lại. Khoảng 15 – 30 ngày sau khi thi trượt bạn sẽ được tham dự thi lại ở kỳ thi cùng khoá tiếp theo. Tất cả các thủ tục liên quan đến việc đăng ký thi lại, bạn liên hệ qua trung tâm đào tạo sát hạch lái xe mà mình đăng ký ban đầu.

Tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Thái Việt, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ quá trình đăng ký học lái xe B2 cho tới các thủ tục cần thiết để đăng ký thi lại. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Liên hệ với daylaixehanoi.vn để được tư vấn ngay hôm nay.

Xem thêm:

4.5/5 - (4 bình chọn)

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *