Những câu hỏi thường gặp khi thi trượt thực hành lái xe B2

Không phải ai thi bằng lái xe ô tô B2 cũng đỗ ngay lần đầu tiên, nhất là với phần thi thực hành. Bởi vậy mới có rất nhiều người thắc mắc thi trượt thực hành lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần. Tất cả những thắc mắc về việc thi trượt thực hành lái xe B2 sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Những câu hỏi thường gặp khi thi trượt lái xe b2

Thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại?

Kỳ thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 bao gồm 3 nội dung chính: thi lý thuyết, thi thực hành 11 bài sa hình và thi lái xe đường trường. Phần thi thực hành 11 bài sa hình thường có nhiều thí sinh thi trượt nhất. Và đây cũng là phần thi có lệ phí cao nhất.

Kể từ năm 2021, sẽ có nhiều quy định mới về thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Sẽ có nhiều quy định mới nâng cao độ khó của bài thi lý thuyết và thực hành. Và khả năng thi trượt với những tay lái yếu cũng sẽ cao hơn. Do vậy, rất nhiều người có nhu cầu giải đáp thắc mắc thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại, thi trượt thực hành lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần.

thi-bang-b2-truot-duoc-thi-lai-may-lan

Thi bằng B2 trượt được thi lại mấy lần?

Về thắc mắc thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại, theo quy định của Luật giao thông đường bộ hiện hành, bạn sẽ được thi lại cùng khóa thi tiếp theo. Thời gian chờ khóa thi mới dao động trong khoảng 15 – 30 ngày làm việc (tức là không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết).

Thi trượt thực hành lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần?

Hiện nay vẫn chưa có quy định nào giới hạn số lần thi lại sau khi thi trượt thực hành lái xe B2. Thông thường bạn sẽ liên hệ qua trung tâm đăng ký học và thi sát hạch để đăng ký thi lại cho bạn. Thủ tục này rất đơn giản, bạn chỉ cần đóng phí thi lại là được.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc học thực hành thật cẩn thận để tránh thi trượt. Vì chỉ có lần thi lại thực hành đầu tiên mức phí không quá cao, cụ thể bạn sẽ phải đóng 300.000đ. Còn với những lần thi lại tiếp theo, bạn sẽ phải đóng phí thi lại thực hành là 585.000đ. Nếu chỉ thi lại 1 – 2 lần thì sẽ không quá đáng kể nhưng thi lại nhiều lần, tính ra số tiền thi lại và thời gian chờ đợi lâu sẽ rất tốn kém và ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân của bạn.

Thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không?

Đây cũng là thắc mắc rất đông người học bằng B2 quan tâm. Trong ngày thi sát hạch bằng lái xe B2 tại địa điểm quy định của Sở Giao thông vận tải, bạn sẽ phải thực hiện phần thi lý thuyết trước, thi sa hình và thi đường trường sau. Sau khi thi đỗ lý thuyết bạn mới được thi thực hành B2.

Như vậy nếu thi trượt thực hành B2 thì bạn không phải thi lại lý thuyết vì kết quả thi lý thuyết trước đó của bạn đã được bảo lưu và không bị ảnh hưởng. Nên bạn chỉ cầ thi lại thực hành cho lần thi sát hạch tiếp theo.

Bạn sẽ cần đợi 15 – 30 ngày cho tới khoá thi tiếp theo để được đăng ký thi lại.

Làm thế nào để giảm khả năng thi trượt B2?

Kể từ năm 2021 trở đi, việc thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ năm 2021 có nhiều thay đổi bao gồm cả thi sát hạch lái xe B2 sẽ được thắt chặt hơn. Các thiết bị giám sát như camera hành trình, camera trên sân thi, thiết bị cảm biến được lắp đặt đồng bộ tại tất cả các điểm thi. Đây là yêu cầu bắt buộc của cơ quan quản lý nhà nước để tránh tình trạng gian lận trong thi lái xe ô tô, giảm tình trạng sử dụng bằng giả. Như vậy, những người có ý định “chạy bằng”, gian lận sẽ không còn hy vọng.

Để giảm tối đa khả năng thi trượt thực hành B2, không còn cách nào khác là bạn phải học thật cẩn thận. Với phần thi lý thuyết, bạn cần học thật kỹ 100 câu điểm liệt trong bộ 600 câu hỏi thi sát hạch. Mặc dù đề thi lý thuyết chỉ có 35 câu nhưng nếu bạn trả lời sai 1 câu điểm liệt, bạn sẽ bị tính là thi trượt.

Còn với phần thi thực hành sa hình, không có bí quyết nào ngoài việc bạn phải thực hành thật tốt trước đó. Bạn cần tham gia đầy đủ các buổi học thực hành để nắm bắt được kỹ thuật lái xe cơ bản, cách thực hiện 11 bài thi sa hình và xử lý tình huống nguy hiểm. Trong quá trình thi thực hành, tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nếu thí sinh không xử lý được sẽ bị tính là thi trượt dù trước đó có thực hiện tốt.

>>> Bài Viết : Tổng hợp những lỗi cụ thể bị trừ điểm và lỗi loại trực tiếp khi thi sa hình B2

Như vậy, nếu thi trượt thực hành B2, bạn sẽ không bị giới hạn số lần thi lại. Khoảng 15 – 30 ngày sau khi thi trượt bạn sẽ được tham dự thi lại ở kỳ thi cùng khoá tiếp theo. Tất cả các thủ tục liên quan đến việc đăng ký thi lại, bạn liên hệ qua trung tâm đào tạo sát hạch lái xe mà mình đăng ký ban đầu.

Tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Thái Việt, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ quá trình đăng ký học lái xe B2 cho tới các thủ tục cần thiết để đăng ký thi lại. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Liên hệ với daylaixehanoi để được tư vấn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *