Hồ sơ thi bằng lái xe b1 và lệ phí học lái xe B1 ở Hà Nội

Học lái xe ô tô sẽ giúp người điều khiển phương tiện nắm chắc kiến thức khi tham gia giao thông và khả năng làm chủ chiếc xe của mình an toàn trên đường. Hiện nay, ở Hà Nội có rất nhiều trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe. Do vậy, việc tìm hiểu và nắm chắc thủ tục đăng ký và lệ phí học lái xe B1 ở Hà Nội là vô cùng cần thiết. 

Xem thêm : Bằng lái xe B1 là gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe B1 tại Hà Nội

Trước khi chuẩn bị các thủ tục đăng ký học lái xe B1, người có nhu cầu học cần nắm rõ các điều kiện bắt buộc như sau:Hồ sơ học lái xe ô tô b1

Cần chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe b1

 • Quy định về độ tuổi: Đủ 18 tuổi trở lên với loại bằng lái xe hạng B1.
 • Giấy tờ tùy thân: Đối với người Việt Nam cần có CMND hoặc hộ chiếu bản gốc và còn thời hạn. Đối với người nước ngoài cần có hộ chiếu và thẻ Visa hoặc thẻ thường trú tại Việt Nam có thời hạn từ 6 tháng trở lên.
 • Quy định sức khỏe: Người có đủ điều kiện sức khỏe theo quy định để lái xe: Đảm bảo sức khỏe tốt, không bị các bệnh teo cơ, dị tật bẩm sinh, thừa thiếu các ngón chân, ngón tay hay mắc các bệnh nan y…
 • Quy định về trình độ học vấn: Người đăng ký học lái xe không cần chứng minh bằng cấp nhưng dù là người Việt Nam hay nước ngoài đều bắt buộc phải biết nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt. 

Thông thường, một bộ hồ sơ để làm thủ tục đăng ký thi bằng lái xe b1 bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau: 

 • 01 CMND hoặc hộ chiếu bản photo không công chứng kèm theo bản gốc khi đăng ký.
 • Ảnh thẻ 3×4 nền màu xanh dương đậm, số lượng 8 ảnh.
 • 01 đơn xin đăng ký khóa học.
 • 01 giấy chứng nhận đủ sức khỏe lái xe (có thể tự khám tại các cơ sở y tế uy tín hoặc được trung tâm hỗ trợ khám sức khỏe). 
 • Lệ phí đăng ký học và thi bằng lái ô tô.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và lệ phí bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để nộp các thủ tục đăng ký học lái xe. Đặc biệt, rất nhiều địa chỉ đào tạo lái xe ở Hà Nội còn có dịch vụ đăng ký hồ sơ học lái xe ô tô miễn phí tại nhà rất tiện lợi, tùy thuộc vào yêu cầu của học viên. 

Lệ phí học và thi bằng lái xe B1 ở Hà NộiLệ phí thi bằng lái xe B1

Lệ phí đăng ký học lái xe B1 ở Hà Nội khoảng 4 triệu đồng

Tùy từng đơn vị sẽ có quy định riêng về mức lệ phí học lái xe B1 phải nộp. Thông thường, mức học phí trọn gói sẽ bao gồm: Phí hồ sơ, tài liệu, học lý thuyết, học lái xe ngoài đường trường, trong sân, học 1 thầy, 1 xe và chủ động thời gian học tập, hỗ trợ thi… 

Mức lệ phí học lái xe B1 tham khảo được các trung tâm tại Hà Nội đưa ra là khoảng 4 triệu đồng khi đăng ký. Tuy nhiên đây là mức phí linh động, còn có thể phát sinh các khoản phí khác trong quá trình học.

Địa chỉ học lái xe B1 uy tín tại Hà Nội

Trong số rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe tại Hà Nội, Trung tâm đào tạo và sát hạch xe Thái Việt luôn được đánh giá là địa chỉ uy tín và có chất lượng đào tạo học viên đạt chuẩn. Đến với Thái Việt, học viên sẽ được hướng dẫn chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ và tư vấn lựa chọn các khóa học với mức học phí phù hợp nhất. 

Thái Việt là trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tốt nhất tại Hà Nội

Đặc biệt, nếu bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe B1 khi đăng ký tại Thái Việt chỉ phải nộp khoản lệ phí là 4 triệu đồng. Ngoài ra, học viên còn được ưu đãi giảm học phí nếu đăng ký online hoặc đăng ký theo nhóm từ 2-4 người sẽ giảm 200.000đ/1 học viên; nhóm từ 5 người trở lên sẽ giảm 300.000đ/1 học viên. 

Thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản và nhanh chóng cùng với mức lệ phí học lái xe B1 hấp dẫn, Thái Việt thu hút số lượng rất đông học viên. Nếu bạn có nhu cầu, hãy đến và trải nghiệm ngay các khóa học lái xe chất lượng tốt nhất tại Hà Nội nhé. 

Xem thêm khóa học lái xe ô tô B1 : TẠI ĐÂY

Tin liên quan :

5/5 - (11 bình chọn)

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  2 thoughts on “Hồ sơ thi bằng lái xe b1 và lệ phí học lái xe B1 ở Hà Nội

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *