Thi bằng lái xe hạng B2 giá rẻ chỉ từ 5tr5 tại Hà Nội

Hiện nay, việc thi bằng lái xe ô tô hạng b2 giá rẻ đang là mối quan tâm của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu biết tổng quan nhất về những vấn đề xoay quanh thi bằng b2. 

1. Tại sao nên đăng ký thi bằng lái xe B2 ngay hôm nay?

Học lái xe ô tô B2 là nhu cầu phổ biến của nhiều người hiện nay. Bằng lái xe hạng B có thể sử dụng với hầu hết các loại xe chở người thông dụng cùng xe tải loại nhỏ. Việc học và thi cũng không tốn nhiều thời gian, chỉ trong vòng khoảng 3 tháng.

thi bằng lái xe ô tô hạng b2 giá rẻ
Đăng ký học lái xe ô tô B2 là nhu cầu phổ biến của nhiều người hiện nay

Nên đăng ký học lái xe hạng B2 trước vì sau khi nắm vững kỹ thuật, bạn có thể dễ dàng tự chủ tay lái để chuyển sang xe số tự động. Bên cạnh đó, nếu muốn làm nghề liên quan đến kinh doanh vận tải hoặc muốn nâng hạng bằng sau này thì không thể bỏ qua bằng lái B2. 

Hiện nay, giao thông phát triển, nhu cầu giao thương hàng hóa ngày càng tăng. Điều này đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn cho nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của con người. Việc học bằng lái xe ô tô giúp nhiều người dễ tìm được công việc tốt, gia tăng thu nhập. Ngay cả khi công việc hiện tại không yêu cầu, bạn vẫn có thể lấy đây là tiền đề để thay đổi công việc trong tương lai, phát triển kinh tế.

Với thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa hiện nay, bằng lái B2 giúp người sử dụng có thể chủ động trước nhiều tình huống trong cuộc sống. Việc sớm có bằng sẽ là động lực để mỗi người tự phát triển, cố gắng hơn để có cho mình một phương tiện giao thông tiện lợi. 

Ngoài ra, nếu có nhu cầu học và thi bằng lái xe hạng B2, bạn nên học càng sớm càng tốt. Cần tận dụng thời điểm lúc còn trẻ, đủ thời gian, sức khỏe và khả năng tiếp thu kiến thức để dễ dàng vượt qua kỳ thi.

2. Đăng ký thi bằng B2 giá rẻ uy tín

Hiện tại, phí thi sát hạch bằng lái xe B2 bao gồm:

 • Phí cấp mới giấy phép lái xe: 135.000 VNĐ
 • Phí thi sát hạch lý thuyết: 90.000 VNĐ
 • Phí thi sát hạch thực hành: 300.000 VNĐ
 • Phí thi sát hạch thực hành trên đường trường: 60.000 VNĐ

Việc nắm rõ các khoản lệ phí thi B2 giúp người dự thi có thể cân đối, chủ động dự trù chi phí. Thông thường, mỗi trung tâm sẽ có mức giá và hình thức chi trả khác nhau. Do đó, bạn cần xác định trung tâm đăng ký học và thi bằng B2 phù hợp.

thi bằng lái xe ô tô hạng b2 giá rẻ
Học viên nên lựa chọn trung tâm đăng ký học và thi bằng B2 phù hợp

Trung tâm Đào tạo Lái xe Thái Việt là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Tại đây có đào tạo đầy đủ các hạng bằng lái xe bao gồm: Đào tạo lái xe Hạng A1, B1, B2 , C; Liên kết đào tạo nâng hạng D – E. 

Thái Việt sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, không gian sân bãi rộng, xe tập đời mới, thời gian đào tạo liên tục,.. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đảm bảo mang lại cho người học mức giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: +84983401771
 • Địa chỉ: 201 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam

3. Khóa học thi bằng lái xe ô tô B2 có những gì?

Nội dung lý thuyết

Nội dung lý thuyết của khóa học lái xe bằng lái B2 có tổng thời gian là 168 giờ, với 5 môn học. Bao gồm:

 • Pháp luật giao thông đường bộ: 90 giờ
 • Cấu tạo và sửa chữa thông thường: 18 giờ
 • Nghiệp vụ vận tải: 16 giờ
 • Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông: 20 giờ
 • Kỹ thuật lái xe: 24 giờ
 • Một trong những nội dung lý thuyết cần học

Lưu ý:

Học viên cần tham gia thực hiện bài kiểm tra kết thúc môn khi hoàn thành thời gian học lý thuyết. Sau khi vượt qua kỳ kiểm tra môn Pháp luật giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe, học viên mới có thể học tiếp phần Thực hành lái xe.

Nội dung thực hành

Nội dung thực hành của khóa học lái xe lấy bằng lái B2 có tổng thời gian là 84 giờ, tương đương với chặng đường 1100km. Các loại xe được phép sử dụng hỗ thực hành là: Xe con 5 chỗ, xe con số sàn và xe tải 1,4 tấn.

thi bằng lái xe ô tô hạng b2 giá rẻ
Nội dung thực hành có tổng thời gian là 84 giờ, 1100km

Nội dung học thực hành bao gồm: 

 • Cách khởi động xe cùng cách lái xe cơ bản (tiến, lùi, vào số); cách cho xe vào nơi đỗ (ghép ngang, ghép dọc); Cách cho xe dừng và khởi hành ngang dốc; các kỹ năng lái xe đường vòng.
 • Ngoài ra, trong quá trình học thực hành, học viên cũng sẽ được lái xe trên các cung đường thực tế , có sự hướng dẫn và kèm cặp trực tiếp từ giáo viên.

Nội dung thi chứng chỉ nghề và thi sát hạch

Nội dung thi chứng chỉ nghề có:

Phần thi lý thuyết: 

Kiểm tra trên máy tính có cài đặt phần mềm sát hạch của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Thí sinh nhập số báo danh, kiểm tra thông tin và chọn ô “Vào thi” để bắt đầu bài Kiểm tra.

Mỗi đề thi có 30 câu hỏi và có 1 – 2 đáp án đúng. Thiếu 1 đáp án đồng nghĩa với trả lời sai. 

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra hoặc hết thời gian quy định tất cả các câu trả lời của thí sinh (kể cả các câu chưa trả lời hết) được máy tính tự động chấm điểm và lưu lại trong máy chủ. Trả lời đúng 26/30 câu hỏi, thí sinh đậu lý thuyết.

– Phần thi thực hành: 

Nội dung bài thi thực hành bằng lái xe B2 gồm những nội dung sau:

Bài 1:  Xuất phát

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài 3: Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài 4: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài 5: Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc; Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài 6: Qua đường vòng quanh co; Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài 7: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài 8: Thay đổi số trên đường bằng

Bài 9: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Bài 10: Dừng và khởi hành xe ngang dốc;  Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài 11: Kết thúc

4. Mẹo học lái xe B2 để thi sát hạch

Dưới đây là một số mẹo lái xe cơ bản mà thí sinh có thể áp dụng để vượt qua kỳ thi sát hạch. Cụ thể như:

 • Điều chỉnh ghế ngồi phù hợp, thắt dây an toàn, điều chỉnh gương sao cho có thể nhìn thấy được đuôi xe trước khi bắt đầu bài thi.
 • Tập trung đi theo các vạch kẻ đường, biển báo và lời nhắc trên xe.
 • Chú ý đi đúng làn đường theo quy định với hạng lái xe B2. Không đi vào làn của các hạng khác.
 • Tập trung, chủ động, nên cho xe chạy số 1 để kịp xử lý các tình huống bất ngờ.
 • Mỗi lần không may cán vạch chip sẽ bị trừ 5 điểm. Tuy nhiên, đừng để bị phân tâm mà tiếp tục cho xe chạy.
 • Mỗi bài thi không được phép dừng quá 2 phút, trừ bài thi lên dốc không dừng quá 30 giây.
 • Tổng cộng sẽ có 4 lần qua ngã tư, khi chuyển hướng phải chú ý bật xi-nhan.
 • Không được bỏ bài và đi sai thứ tự của bài thi.

5. Một số phần mềm hỗ trợ việc học lái xe ô tô hạng B2

Phần mềm hiện đại Xe hơi Lái xe Đậu xe

Xe hơi Lái xe Đậu xe là một trong những phần mềm học thực hành lái xe ô tô hữu ích trên iphone hiện nay. Nó được thiết kế tương tự các trò chơi hiện đại về cách lái xe, đậu xe,… Đặc biệt, ứng dụng này còn tái hiện lại khu vực đậu xe với nhiều chướng ngại vật để thử thách người dùng điều khiển xe về đúng vị trí đích.

thi bằng lái xe ô tô hạng b2 giá rẻ
Xe hơi Lái xe Đậu xe là phần mềm học thực hành lái xe ô tô trên iphone

Việc sử dụng phần mềm Xe hơi Lái xe Đậu xe giúp bạn nâng cao kiến thức cùng kỹ năng lái xe ô tô của mình. Thông qua trò chơi sẽ hướng dẫn cách thức đậu xe sao cho đúng quy định khi vượt qua những chướng ngại vật.

Ngoài ra, Xe hơi Lái xe Đậu xe còn tái hiện chính xác về thực trạng của trường thi ô tô. Khi lái xe trên phần mềm, bạn phải vượt qua các chướng ngại một cách khéo léo và nếu không may mắc lỗi thì sẽ bị trừ điểm ngay lập tức. Đây là những lý do mà nếu đang muốn học thực hành lái xe ô tô, bạn không nên bỏ qua ứng dụng hay ho này.

Phần mềm giả lập lái xe ô tô Asphalt

Đây là phần mềm học lái xe B2 giúp bạn có thể cải thiện hoàn hảo trình độ tay lái của mình. Ứng dụng được thiết kế 3D không khác không gian ngoài đời là bao, các chức năng vận hành cũng tương tự như ô tô thường. 

thi bằng lái xe ô tô hạng b2 giá rẻ
Ứng dụng được thiết kế 3D không khác không gian ngoài đời là bao

Những bài tập đi kèm về đèn đường, vượt dốc, đường hẹp, tốc độ, đậu xe,… cũng được đánh giá là rất chân thật. Đây là những ưu điểm lớn giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi thực hành lái xe ở ngoài.

Ngoài ra, các phiên bản cập nhật của phần mềm giả lập lái xe ô tô Asphalt này đều hoàn toàn miễn phí và có dung lượng không quá cao. Người dùng có thể yên tâm khi tải về máy hay sử dụng mà không lo bị nặng máy hay virus xâm nhập.

Phần mềm lái xe 3D

Lái xe 3D cũng một trong những phần mềm giúp học lái xe ô tô hiệu quả, được nhiều người yêu thích hiện nay. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng dễ dàng thực hành lái xe khi sử dụng thiết kế 3D mô phỏng y hệt một chiếc xe ô tô thật. 

Phần mềm lái xe 3D có nội dung gồm 10 bài thi sa hình, với tiêu chuẩn tương tự như khi thi bằng lái xe thật. Nó đưa ra những đánh giá chấm điểm để người dùng dễ dàng tự xem xét rút kinh nghiệm. Đồng thời, có thể ứng dụng được trong việc học và ghi nhớ các biển báo, bởi chúng thường xuyên xuất hiện trong quá trình thực hành. 

Việc sử dụng phần mềm lái xe 3D sẽ giúp bạn làm quen dần, từ đó có thể dễ dàng xử lý hơn trong những tình huống giao thông thực tế.

thi bằng lái xe ô tô hạng b2 giá rẻ
Phần mềm lái xe 3D sẽ giúp bạn làm quen với các tình huống giao thông thực tế

Như vậy, nếu muốn thi bằng lái xe ô tô hạng b2 giá rẻ, bạn có thể tìm đến Trung tâm Đào tạo Lái xe Thái Việt. Là một trong những đơn vị đào tạo lái xe hàng đầu, Thái Việt cam kết sẽ là môi trường học tập bài bản, chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi dành cho học viên.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *