Dịch vụ phục hồi giấy phép lái xe không còn hồ sơ gốc !

Giấy phép lái xe là một trong những giấy tờ quan trọng cần phải có khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, sau một thời gian bạn gặp phải tình trạng giấy phép bị ướt mờ, bị rách hoặc bị mất. Vậy phải làm sao? Dịch vụ phục hồi giấy phép lái xe ô tô uy tín tại Thái Việt sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tùy vào mỗi trường hợp sẽ có phương pháp xử lý phù hợp.

cấp lại giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe rất quan trọng khi tham gia giao thông

1. Cấp lại giấy phép lái xe quá hạn, hết hạn

Nếu giấy phép lái xe ô tô của bạn đã quá hạn thì cần phải cấp lại để đảm bảo đúng với luật Giao thông. Việc cấp lại bằng sẽ được chia là hai trường hợp:

 • Thời gian quá hạn từ 03 tháng đến dưới 01 năm, kể từ ngày hết hạn: Bạn cần thi lại phần thi lý thuyết.
 • Thời gian quá từ 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn: Lái xe cần phải thi lại sát hạch cả lý thuyết và thực hành.

Bên cạnh đó, để đảm bảo việc cấp giấy phép lái xe ô tô nhanh chóng bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Một bộ hồ sơ sẽ bao gồm: Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định; Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu còn); Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định. Ngoài ra, khi đi nộp hồ sơ bạn cần mang theo chứng minh thư để thực hiện đối chiếu.

Trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt tổ chức thi phục hồi giấy phép lái xe cho học viên bị quá hạn.

Để lại thông tin trong phần đăng ký FORM hoặc chat trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

phuc-hoi-giay-phep-lai-xe

Khi quá hạn bạn có thể yêu cầu cấp lại

2. Phục hồi giấy phép lái xe khi bị mất

Khi bị mất GPLX, bạn có thể đến cơ quan quản lý của sở giao thông vận tải tại tỉnh thành đang làm việc để xin cấp đổi giấy phép lái xe. Tùy vào việc còn hồ sơ gốc mà thủ tục cấp lại sẽ khác nhau.

3. Cấp lại giấy phép lái xe còn hồ sơ gốc

 • Đối với người mất giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, còn hồ sơ gốc: thời gian cấp lại sẽ là 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ nếu tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ.
 • Bị mất giấy phép lái xe lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch: thời gian phục hồi giấy phép lái xe sẽ là 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định khi đã tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý. Ngoài ra, bạn đã thực hiện thi lại cả sát hạch lý thuyết và thực hành.

Tùy từng trường hợp sẽ có yêu cầu khác nhau khi phục hồi giấy phép lái xe

 • Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch: thời gian cấp lại giấy phép là 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định sau khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý.
 • Khi bị mất bằng lần thứ 3 việc phục hồi giấy phép lái xe cũng sẽ là 02 tháng đối với thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý.

4. Cấp lại giấy phép lái xe không còn hồ sơ gốc

Trường hợp mất hồ sơ gốc GPLX

> Nếu là GPLX cũ ( giấy ) : Mất giấy phép lái xe bạn và cả hồ sơ gốc bạn sẽ phải đăng ký thi lại từ đầu cả lý thuyết và thực hành để được cấp lại bằng lái xe mới hoàn toàn

> Nếu là thẻ PET ( nhựa ) : Bạn chỉ cần cung cấp thông tin số giấy phép lái xe trên thẻ PET và họ tên đầy đủ để cấp lại.

Các trường hợp cấp lại bằng lái xe khi mất hồ sơ gốc sẽ tương tự như khi còn hồ sơ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải hoàn thành thi lại cả sát hạch lý thuyết và thực hành trước khi nộp hồ sơ yêu cầu cấp lại.

Đối với những người không còn hồ sơ gốc, bằng lái còn thời hạn sử dụng và có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch thì có thể yêu cầu cấp lại hồ sơ gốc. Như vậy việc phục hồi giấy phép lái xe về sau cũng sẽ đơn giản hơn. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải gồm:

 • Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy, phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 29 của Thông tư này;
 • Bản sao chụp giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân.

ho-so-goc-bang-lai-xe-o-to

Bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ nếu muốn cấp lại hồ sơ lái xe gốc

Sau đó, cơ quan cấp giấy phép lái xe sẽ thực hiện kiểm tra, xác nhận và đóng dấu. Sau đó sẽ được trả cho bạn bảo quản để thay hồ sơ gốc.

Việc phục hồi giấy phép lái xe cần đảm bảo đúng theo các yêu cầu khác nhau tùy vào từng trường hợp. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ cũng như mức phí cấp lại bạn có thể liên hệ ngay với Thái Việt, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Đánh giá

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *