Nâng hạng bằng lái xe ô tô “Điều kiện tiên quyết khi nâng hạng”

Nâng hạng bằng lái xe ô tô và những điều cần biết

Nâng hạng bằng lái xe ô tô hiện nay là nhu cầu của rất nhiều người. Luật Giao thông cũng đã có những quy định cụ thể về các hạng bằng lái cũng như điều kiện để nâng bằng. Đây là một trong những cách giúp bạn nhanh chóng có thể sử dụng các phương tiện đáp ứng nhu cầu mà vẫn đảm bảo không vi phạm pháp luật.

nang-hang-bang-lai-xe

Nâng hạng bằng lái xe ô tô ngày càng trở nên phổ biến

Các loại nâng hạng bằng lái xe ô tô hiện nay

Mỗi lái xe hiện nay đều sẽ sở hữu các hạng bằng lái xe ô tô khác nhau cũng như có nhu cầu nâng bằng không giống nhau. Nâng dấu bằng lái xe ô tô hiện nay khá phổ biến với một số loại nâng hạng bằng như:

 • Nâng bằng từ B1 lên B2
 • Nâng bằng từ B2 lên C
 • Nâng bằng B2 lên D
 • Nâng bằng từ C lên D
 • Nâng bằng từ C lên E.

Nhu cầu nâng bằng hiện nay ngày càng lớn bởi điều này sẽ giúp các lái xe tiết kiệm được thời gian, chi phí. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về các đơn vị đào tạo nâng bằng để đảm bảo tính hợp pháp cũng như các yêu cầu khác. Hơn thế, việc sắp xếp thời gian học nâng bằng cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Điều kiện nâng hạng giấy phép lái xe Việt Nam hiện nay

Với mỗi loại nâng hạng bằng khác nhau sẽ có yêu cầu và điều kiện khác nhau để đảm bảo phù hợp.

 • Nâng bằng từ hạng B1 lên B2 bạn cần đáp ứng thời gian lái xe ít nhất là 1 năm và có 12.000km lái xe an toàn.
 • Khi nâng hạng bằng lái xe từ B2 lên C bạn cần có đủ ít nhất là 3 năm kinh nghiệm và và có 50.000km lái xe an toàn.

nang-hang-o-to

Với mỗi loại nâng hạng bằng lái xe ô tô cần đáp ứng các yêu cầu khác nhau:

 • Đối với trường hợp nâng bằng B2 lên D, lái xe cần đảm bảo có đủ ít nhất 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn.
 • Trường hợp lái xe muốn nâng bằng C lên D cần đảm bảo có đủ ít nhất thời gian lái xe 3 năm và có 50.000km lái xe an toàn.
 • Lái xe muốn nâng bằng hạng C lên hạng E cũng cần đảm bảo có thời gian lái xe ít nhất đủ 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn.
 • Nâng hạng bằng lái xe C lên F hiện nay cũng khá phổ biến với các điều kiện bao gồm thời gian lái xe ít nhất 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn.

Bên cạnh đó còn có các điều kiện chung để có thể nâng hạng bằng lái xe. Ví dụ nếu bạn muốn nâng lên hạng D, E phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp từ trung học cơ sở trở lên. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo đúng độ tuổi lái xe theo quy định, từ 18 tuổi đối với bằng lái B1, B2, từ 21 tuổi với bằng lái C và từ 24 tuổi đối với bằng lái D, E.

Chi phí nâng hạng bằng như thế nào?

Việc nâng hạng bằng lái xe sẽ mất chi phí theo quy định. Tuy nhiên từ vào mức nâng hạng bằng lái xe ô tô bạn mong muốn sẽ có mức phí khác nhau. Để có thể biết các thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt để được hỗ trợ.

Thủ tục để thực hiện nâng hạng bằng lái xe

Theo quy định, khi muốn nâng hạng bằng lái xe ô tô bạn cần chuẩn bị đầy đủ 1 bộ hồ sơ để nộp trực tiếp cho cơ sở đào tạo. Hồ sơ bao gồm đơn đề nghị học, sát hạch theo mẫu quy định, bản sao chụp CMND hoặc hộ chiếu, giấy chứng nhận sức khoẻ.

nang-hang-bang-lai-xe-oto

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi muốn nâng hạng bằng lái

Ngoài giấy tờ cơ bản còn cần bản khai thời gian hành nghề và số ki lô mét lái xe an toàn theo mẫu quy định. Nếu bạn muốn nâng hạng lên D, E cần có bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên và bản sao chụp giấy phép lái xe.

Nâng hạng bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và tìm hiểu thông tin chi tiết để tránh mất thời gian. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về việc nâng bằng có thể liên hệ với Thái Việt để được tư vấn chi tiết.\

Đăng ký tư vấn thông tin khóa nâng hạng 

  Đánh giá

  ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

  FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *