Học lái xe ô tô hạng B2 có khó không? – Học lái xe Hà Nội

Nhiều học viên băn khoăn: “Học & thi lái xe ô tô hạng B2 có khó không?”. Đây là nỗi lo của đại bộ phận vì tâm lý ai ai cũng sợ thi sẽ khó khăn, dễ bị bẫy và dễ trượt. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để làm rõ hơn điều này.

Bằng lái xe B2 là gì? 

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe do Bộ GTVT cấp, dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi. Bằng lái xe b2 có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe b2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1- B1 là giấy phép lái xe 4 bánh đến 9 chỗ ngồi tính luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm.

Vậy nên hiện nay, học viên hoàn toàn có thể học lái xe ô tô hạng B2 và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1

Học lái xe ô tô hạng B2 có khó không?

Nhiều học viên băn khoăn: “Học lái xe ô tô hạng B2 khó hay dễ?”. Đây là nỗi lo của đại bộ phận vì tâm lý ai ai cũng sợ thi sẽ khó khăn, dễ bị bẫy và dễ trượt. Nhưng thực tế, nội dung học và thi bằng lái xe B2 không quá khó như bạn nghĩ. Hơn nữa, trong quá trình đào tạo, các giáo viên cũng sẽ hướng dẫn rất kỹ các cách thực hiện bài thi sao cho đạt kết quả tốt nhất. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng và áp lực tâm lý. Chỉ cần bạn chọn đúng trung tâm uy tín, chất lượng, thì việc bạn nắm trong tay bằng b2 là điều hoàn toàn đơn giản.

Các nội dung thi lấy bằng lái xe hạng B2

 • Phần thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết lái xe ô tô hạng B2 là 35 câu, thí sinh thi trực tiếp trên phần mềm thi sát hạch lý thuyết lái xe B2  để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 20 phút.Trong đó, thí sinh thi hạng B2 phải đạt từ 32 câu trở lên và thí sinh hạng. Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái mô tô và ô tô

 • Phần thi thực hành sa hình B2

hoc-sa-hinh

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết lái xe B2 bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 18 phút. Ngoài ra, trong 11 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

Đây là 11 bài thi sa hình bằng lái B2.

 1. Xuất phát
 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề pa lên dốc)
 4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)
 5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông.
 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
 7. Ghép xe dọc (lùi nhà xe)
 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
 9. Tăng tốc tăng số.
 10. Ghép xe ngang – đỗ xe song song
 11. Kết thúc.

Lựa chọn 1 trung tâm uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay, tại Hà nội có rất nhiều trung tâm đào tạo học lái xe ô tô hạng B2 nhưng để tìm được một nơi uy tín, chất lượng thì không phải dễ. Bạn nên cảnh giác trước những lời mời chào giá rẻ và các trung tâm chưa có nhiều tên tuổi.

Tham khảo ngay Trung tâm Sát hạch lái xe Thái Việt.

Thái Việt là trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe trực thuộc Sở GTVT Hà Nội. Trung tâm Thái Việt đào tạo các hạng lái xe B1, B2, C, D, E, A1,…

Thái Việt có 10 năm kinh nghiệm đào tạo lái xe chuyên nghiệp tại Hà Nội. Là Trường đào tạo lái xe có sân sát hạch riêng. Xe tập lái mới – hiện đại bậc nhất Hà Nội, dạy kèm 1 thầy/ trò. Thái Việt – Trường đào tạo lái xe duy nhất cam kết với học viên: Phí rẻ nhất Hà Nội, Học phí trọn gói, Thi nhanh và tỉ lệ đỗ cao.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÔNG TIN HẠNG B2

  Xem thêm :
  + Học lái xe B2 tại Hà Nội.

  Tin liên quan :

  + Quy trình học lái xe B2

  + 5 lý do bạn nên học lái xe B2

  + Tại sao nên học lái xe B2 – xe số sàn

  5/5 - (50 bình chọn)

  ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

  FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *