Giá học lái xe ô tô trọn gói là bao nhiêu tiền? [Cập nhật 2024]

Bạn muốn đăng ký học lái xe ô tô nhưng còn băn khoăn không biết giá học lái xe ô tô bao nhiêu tiền? Và học lái xe ô tô ở đâu uy tín? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này.

1. Giá học lái xe ô tô năm 2024 bao nhiêu tiền?

Giá học bằng lái xe ô tô không cố định mà thay đổi theo từng loại xe cũng như từng thời điểm nhưng nhìn chung giá học lái xe ô tô giao động trong khoảng 14 – 20 triệu tùy vào từng hạng bằng lái xe. Để biết mức phí chính xác, bạn có thể liên hệ các trung tâm đào tạo lái xe để biết mức phí chính xác. Dưới đây là bảng giá khóa học lái xe ô tô cập nhật mới nhất năm 2024 theo từng loại bằng lái, quý khách hàng có nhu cầu học có thể tham khảo.

1.1 Chi phí gói học lái xe ô tô B1

giá học lái xe b1

Giá học lái xe ô tô số tự động B1

Học bằng lái xe ô tô số tự động B1 là khóa học có lượng học viên tham gia đông nhất hiện nay. Bởi người dùng có xu hướng lựa chọn xe ô tô số tự động nhiều hơn so với xe số sàn. Giá của một khóa học lái xe ô tô B1 dao động trong khoảng từ  14 – 16 triệu đồng  bao gồm cả học thực hành DAT, lý thuyết, mô phỏng và lệ phí thi. Mức giá này có sự khác nhau tùy vào từng đơn vị đào tạo.

1.2 Chi phí gói học lái xe ô tô B2

Đối với những người lái xe ô tô số sàn, lái xe kinh doanh, xe chuyên dụng trọng tải dưới 3.500kg thì phải học và thi bằng B2. Khóa học bằng lái xe B2 trọn gói dao động trong khoảng từ 15 – 17 triệu đồng. Giá học bằng lái xe B2 có thể thay đổi tùy vào thời gian học và cách học. Nếu học viên đăng ký theo nhóm, phí học sẽ rẻ hơn so với hình thức học 1 thầy 1 trò.

Tham khảo chi phí học và thi lái xe B2 trong năm 2024 là bao nhiêu tiền?

1.3 Chi phí gói học lái xe hạng C

hoc-lai-xe-hang-c

Học lái xe tải hạng C

Bằng lái xe ô tô hạng C là dành cho các tài xế lái xe tải. Đối với khóa học này, giá học và thi bằng lái xe trọn gói dao động trong khoảng từ 8- 13 triệu đồng. Mức giá học lái xe ô tô hạng C có thể thay đổi tùy thuộc vào cách tính của từng đơn vị.

2. Các khoản chi phí nằm trong gói học lái xe ô tô

2.1 Phí hồ sơ đăng ký học lái xe

Khi nộp hồ sơ học ở Trung tâm Đào tạo lái xe ô tô, học viên sẽ phải đóng phí đăng ký hồ sơ học lái xe ô tô rơi vào khoảng trên dưới 7 – 9 triệu đồng. Đây là khoản phí bắt buộc để đảm bảo và cũng như hoàn thiện hồ sơ nộp lên sở gtvt.

Nó bao gồm phí thuê phòng, máy móc, giảng viên, tiền điện. Giáo trình cho học lý thuyết và mô phỏng của mỗi học viên cũng khoảng từ 300.000 đến 400.000 đồng. Thường sẽ thu luôn vào phí hồ sơ.

2.2 Chi phí khám sức khỏe dành cho người lái xe

Khám sức khỏe dành cho người lái xe là điều kiện bắt buộc dành cho người muốn thi lấy giấy phép lái xe đối với tất cả các loại bằng từ A1 cho đến B1, B2, C, D, E. Với mỗi nơi thì giá khám sức khỏe có thể sẽ khác nhau, nhưng thường sẽ chỉ từ 300.000đ – 500.000đ/lần. Điều kiện áp dụng về sức khỏe của từng hạng là khác nhau.

2.3 Chi phí đào tạo thực hành

Học phí lái xe ô tô bao gồm khoản thực hành trên xe ô tô có gắn thiết bị DAT và thường trung tâm sẽ đưa ra con số trọn gói. Đây là khóa học giúp học viên tiếp cận trực tiếp với xe dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Tốt nhất là mỗi thầy một trò để học tốt hơn, nhưng nếu học từ 2,3 người lại tiết kiệm chi phí. Tổng vào khoảng 6 – 8 triệu đồng, số tiền này còn tùy thuộc vào số km chạy DAT của mỗi hạng bằng, nếu tính lẻ thì khoảng 200.000 – 300.000 đồng mỗi giờ học.

Học viên cũng cần chú ý, nếu chưa yên tâm về kỹ năng lái xe, bạn có thể thuê xe chip để tập trên sân với giá khoảng 350.000 mỗi giờ. Xin lưu ý đây là khoản KHÔNG BẮT BUỘC nên tùy nhu cầu của học viên mà đưa ra quyết định.

2.4 Lệ phí thi và cấp giấy phép lái xe

Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe B1, B2 và C hiện tại cùng có chi phí là 765.000 đồng trong đó chi phí cấp bằng là 135.000 đồng.

Lệ phí này đã bao gồm cả phí thi lý thuyết (trên máy tính) và lệ phí thi sát hạch thực hành sa hình (bằng xe chấm điểm).

Lưu ý về lệ phí thi bằng lái xe ô tô bao gồm:

  •         Lệ phí thi lý thuyết: 100.000đ
  •         Lệ phí thi mô phỏng: 100.000đ
  •         Lệ phí thi thực hành lái xe trong hình : 350.000đ
  •         Lệ phí thi đường trường ( Thực hành trên đường giao thông công cộng ) : 80.000d
  •         Lệ phí cấp giấy phép lái xe : 135.000đ
  •         Ngoài ra còn có phi phí thuê xe chíp : 350.000đ/h ( không bắt buộc thuê )

3. Tiêu chí chọn nơi học lái xe tốt nhất

san-thi-sat-hach-tai-thai-viet

Học lái xe ô tô ở đâu uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín chất lượng, học phí phải chăng. Điều này khiến cho khách hàng khó khăn khi lựa chọn. Khó khăn này sẽ được giải quyết khi người lựa chọn Trung Tâm Thái Việt – Trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Khi lựa chọn học lái xe tại Thái Việt, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích:

Giảng viên dạy lái xe chất lượng

Thái Việt sở hữu đội ngũ giảng viên dạy lái xe giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp học viên học các kỹ năng lái xe thành thạo nhanh chóng.

Xe sử dụng trong quá trình học là các dòng xe đời mới

Khi tham gia khóa học lái xe ô tô tại Thái Việt, học viên sẽ được học lái các dòng xe đời mới được quy định trong quá trình thi bằng lái. Điều này giúp học viên không bị bỡ ngỡ khi thi bằng lái.

Thời gian và địa điểm học linh hoạt

Với mong muốn mang đến sự thuận tiện nhất trong quá trình học, các khóa học lái xe ô tô của Thái Việt xây dựng với thời gian và địa điểm linh hoạt. Trong quá trình học, học viên và giảng viên có thể bàn bạc để lựa chọn thời gian và địa điểm học phù hợp.

Giá học lái xe ô tô phải chăng

Thái Việt xây dựng các khóa học lái xe ô tô với mức giá phải chăng và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Vì vậy, khi lựa chọn học lái xe tại Thái Việt, học viên sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí.

Trên đây là chia sẻ về giá học lái xe ô tô và địa chỉ học uy tín, chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu học lái xe ô tô hãy liên hệ Trung Tâm Thái Việt để được tư vấn tận tình.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *