Chiều ngang xe 7 chỗ hiện nay là bao nhiêu?

Xã hội phát triển thì nhu nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Trong đó việc đi lại, lựa chọn xe cũng là một trong những việc làm được đông đảo người sử dụng xe quan tâm. Do đó, các mẫu xe 7 chỗ luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên việc mua được chiếc xe 7 chỗ ưng ý còn phụ thuộc vào kích thước của chúng. Làm thế nào để lựa chọn được chiều ngang xe 7 chỗ phù hợp nhất với nhu cầu của mình? Bài biết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những kinh nghiệm và thông tin hữu ích về kích thước của xe 7 chỗ.

1. Những điều cần biết về kích thước tổng thể của xe ô tô

Tại sao bạn lại nên và cần phải biết những điều cơ bản nhất về kích thước của một chiếc xe ô tô? Cho dù bạn mua một chiếc xe bao nhiêu chỗ thì việc hiểu về kích thước chung của xe sẽ giúp ích cho bạn trong nhiều vấn đề khác nhau.
Sự vận hành của xe phụ thuộc vào chiều dài xe, không gian xe phụ thuộc vào chiều rộng xe. Biết được kích thước cụ thể về chiều dài chiều rộng sẽ giúp bạn biết được ngoại hình xe mà phù hợp với mình. Đồng thời qua đó cũng giúp bạn biết được khả năng vận hành của xe có linh hoạt không và không gian nội thất xe thoải mái hay chật chội.
Đặc biệt, số đo về chiều cao xe cũng là một trong những kích thước vô cùng quan trọng. Xe có khả năng cản gió hay không sẽ phụ thuộc đến kích thước chiều cao rất nhiều. Chiều cao của xe càng cao thì tính động học càng thấp nhờ sức cản không khí qua gầm xe lớn.

Kích thước xe 7 chỗ bao gồm chiều dài, chiều ngang và khoảng sáng gầm xe
Kích thước xe 7 chỗ bao gồm chiều dài, chiều ngang và khoảng sáng gầm xe

Mỗi một kích thước xe sẽ có một cách đo khác nhau. Để bạn hình dung được rõ hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách tính kích thước, khoảng cách cụ thể của một mẫu xe ô tô như sau:

 • Chiều rộng cơ sở (chiều ngang xe 7 chỗ): được tính từ tâm lốp xe trái đến phần tâm lốp xe bên phải. Chính bởi vậy nên tính ổn định của xe phụ thuộc vào chiều rộng cơ sở. Thông số kỹ thuật của xe ô tô là những yếu tố cơ bản nhất để tạo nên một chiếc xe. Việc hiểu và có những kiến thức nhất định về kích thước tổng thể của bất kỳ một mẫu xe nào đó sẽ giúp bạn chủ động và dễ dàng lựa chọn được cho mình mẫu xe ưng ý, hài lòng nhất.
 • Chiều dài cơ sở: được tính từ khoảng cách trung tâm giữa 2 bánh xe trước và sau. Trong trường hợp là xe tải thì chiều dài cơ sở sẽ được tính từ trục lái trước đến vị trí chính giữa của trục sau.
 • Bán kính vòng quay tối thiểu: được tính dựa vào vòng tròn quay xe tại chỗ. Kích thước của bán kính vòng quay tối thiểu áp dụng từ tâm của vòng tròn tới bánh xe ngoài cùng. Nếu bán kính của vòng quay càng nhỏ thì đồng nghĩa với việc khả năng đi vào các địa hình hiểm trở của xe ô tô càng dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Khoảng sáng gầm của xe: là khoảng cách được tính từ mặt đất cho tới vị trí (điểm) thấp nhất của gầm xe. Mỗi một mẫu xe sẽ có một khoảng sáng gầm khác nhau. Điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước tổng thể của xe. Với mỗi một mẫu xe có khoảng sáng gầm lớn thì đó được coi là một lợi thế lớn trong việc di chuyển. Khoảng sáng gầm của xe ô tô càng cao thì chiếc xe của bạn sẽ càng dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật trên đường như gạch đá hay những nơi bị ngập úng nhiều nước.

Thông số kỹ thuật của xe ô tô là những yếu tố cơ bản nhất để tạo nên một chiếc xe. Việc hiểu và có những kiến thức nhất định về kích thước tổng thể của bất kỳ một mẫu xe nào đó sẽ giúp bạn chủ động và dễ dàng lựa chọn được cho mình mẫu xe ưng ý, hài lòng nhất.

Vậy chiều rộng xe 7 chỗ cụ thể là bao nhiêu?

2. Kích thước chiều ngang, chiều rộng xe 7 chỗ là bao nhiêu?

Nhu cầu mua xe 7 chỗ tăng lên đồng nghĩa với việc bạn cần phải nắm bắt được các thông số kỹ thuật, kích thước tổng thể của các dòng xe 7 chỗ nói chung hiện nay. Ngày nay có muôn vạn kiểu xe khác nhau. Thế nhưng nếu đã hiểu được các “con số” của xe bạn sẽ biết được đâu là chiếc xe phù hợp nhất đối với mình.
Để dễ hiểu hơn, một công thức đã được lập trình sẵn giúp cho bạn dễ dàng nhận biết và lựa chọn cho mình chiếc xe 7 chỗ ưng ý nhất. Nếu không thể hiểu được những kiến thức lý thuyết khô khan hay cách tính khó hiểu như trên, thì bạn chỉ cần nhớ công thức sau: chiều cao ảnh hưởng đến tốc độ của xe và sức cản không khí, chiều rộng tỷ lệ thuận với không gian phía trong của xe và chiều dài thì tỷ lệ nghịch với khả năng/tốc độ di chuyển của xe.
Xe 7 chỗ có nhiều dòng xe khác nhau như: MPV, SUV hay Crossover. Mỗi một phiên bản xe lại có một kích thước khác nhau. Dựa vào phân loại dưới đây của chúng tôi, bạn có thể tham khảo kích thước xe 7 chỗ để tìm ra chiếc mà mình mong muốn.

 • Xe hạng A: kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao từ 4600 x 1700 x 1750 đến 4700 x 1750 x 1175 (mm)
 • Xe hạng B: kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao từ 4700 x 1760 x 1750 đến 4850 x 1750 x 1850 (mm)
 • Xe hạng C: kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao từ 4850 x 1800 x 1550 đến 4900 x 1800 x 1850 (mm)
 • Xe hạng D: kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao từ 4900 x 1850 x 1850 tới 4950 x 1900 x 1900 (mm)
Chiều ngang xe 7 chỗ hạng A là 1700-1750mm
Chiều ngang xe 7 chỗ hạng A là 1700-1750mm

Tại thị trường Việt Nam, nhu cầu sử dụng xe 7 chỗ ngày càng tăng cao, đặc biệt là đối với các hộ gia đình và người làm dịch vụ. Xe 7 chỗ có đủ mọi loại xe khác nhau, muôn hình vạn trạng từ thương hiệu cho tới kiểu dáng xe. Bạn cần chọn ra loại xe phù hợp với nhu cầu của mình.

Nội dung tiếp theo sẽ đề cập tới kích thước của xe ô tô 4 chỗ.

3. Kích thước chiều ngang, chiều rộng xe 4 chỗ là bao nhiêu?

Kích thước xe ô tô 4 chỗ cho các dòng xe dao động:

 • Xe hạng A: từ 3300 x 1450 x 1400 đến 3700 x 1500 x 1450 (mm)
 • Xe hạng B: từ 3700 x 1550 x 1450 đến 3900 x 1550 x 1600 (mm)
 • Xe hạng C: từ 3900 x 1700 x 1550 đến 4100 x 1700 x 1600 (mm)
 • Xe hạng D: từ 3100 x 1700 x 1600 đến 4300 x 1750 x 1700 (mm)

Cùng với xe 7 chỗ, xe ô tô 4 chỗ cũng là loại xe được sử dụng nhiều. Chúng có khả năng di chuyển trên đa dạng cung đường và dễ di chuyển. Đặc biệt tại những nơi hẹp và bé, người lái có thê xoay chuyển nhịp nhàng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về chiều rộng xe 7 chỗ. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức, hiểu hơn về tầm quan trọng của các thông số, kích thước xe ô tô và lựa chọn được cho mình mẫu xe ưng ý, phù hợp nhất.

Đánh giá

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY HOTLINE

TẬN TÌNH - CHU ĐÁO - TẬN TÂM

Hoặc Anh/Chị có thể để lại thông tin Form đăng ký bên dưới đây. Trung tâm sẽ gửi toàn thông tin qua Zalo hoặc liên hệ qua số điện thoại để tư vấn trực tiếp:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.