Những lý do khiến bằng lái B1 được các chị em ưa chuộng hơn bằng B2?

Hình ảnh các cô gái cầm vô lăng ô tô trên đường đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Khi mà các dòng xe ô tô phiên bản số tự động trở nên phổ biến thì nhu cầu học bằng lái xe hạng B1 được đông đảo chị em ưa chuộng. Vậy lý do gì khiến bằng lái xe B1 lại có sức hút lớn đến vậy?

1. Bằng lái xe B1 học và thi dễ dàng hơn

chị em phụ nữ nên học b1 hơn b2
Bằng lái xe ô tô B1 học và thi dễ dàng hơn đối với phụ nữ

Về cơ bản 2 loại bằng B1 và B2 đã có sự khác nhau về phần thi lý thuyết lái xe bởi thi giấy phép lái xe B1 chỉ có 30 câu nhưng đối với B2 là 35 câu trên 1 bộ đề. Tuy nhiên, các bài thi thực hành mới là điều khác biệt nhất. Trong phần thi sa hình, nếu chị em lựa chọn thi bằng B1 thì sẽ dễ dàng vượt qua bài thi dừng và khởi hành ngang dốc. Đây chính là bài thi rất khó mà phần đông thí sinh thi bằng lái B2 đều không dễ để vượt qua. Vì vậy, khi nữ giới không tự tin vào khả năng điều khiển xe của mình thì thi bằng B1 là lựa chọn thông minh nhất. 

2. Dòng xe số tự động phổ biến trên thị trường

chị em phụ nữ nên học b1 hơn b2 - 2
Dòng xe số tự động phổ biến hiện nay

Một trong những lý do đầu tiên khiến bằng lái xe ô tô B1 được chị em ưa chuộng là do xe phiên bản số tự động trở nên phổ biến trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ dòng xe nào từ bình dân đến cao cấp. Đặc điểm của xe số tự động là tiện lợi, thao tác điều khiển đơn giản, dễ dàng nên được chị em phụ nữ yêu thích. Để lái được loại xe phù hợp với nhu cầu và sở thích này thì học bằng lái B1 là yêu cầu tiên quyết. 

3. Phụ thuộc vào nhu cầu học lái xe

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe số tự động và đơn giản học lái xe chỉ để phục vụ nhu cầu của bản thân và gia đình thì hãy lựa chọn bằng B1. Vì không có ý định lái xe kinh doanh và lái xe số sàn nên đa số phụ nữ ưu tiên các khóa học bằng B1.

Do vậy, bằng lái xe B1 dần thay thế bằng B2 và trở thành xu hướng học lái xe của nữ giới hiện nay.

4. Sức khỏe của nữ giới phù hợp học bằng lái xe ô tô B1 

Nữ nhi thường chân yếu tay mềm, không khỏe mạnh được như nam giới nên học lái xe số tự động là lựa chọn thích hợp. Khi điều khiển xe số sàn bạn phải lưu ý rà chân côn thường xuyên nên khá mệt mỏi và tốn nhiều công sức.

Nhiều trường hợp khi đang lưu thông trên đường đông đúc việc nhầm lẫn giữa chân côn và chân ga rất nguy hiểm. Vậy nên tâm lý lái xe không vững như nam giới là lý do nữ giới chọn bằng lái B1.

5. Bằng lái xe B1 có thời hạn sử dụng lâu hơn

chị em phụ nữ nên học b1 hơn b2 - 3
Bằng hạng B1 có thời hạn sử dụng lâu hơn B2

Một trong những ưu điểm khác khiến bằng lái xe ô tô B1 được phụ nữ yêu thích là thời hạn sử dụng lâu hơn. Giấy phép lái xe B1 được cấp cho nữ giới sử dụng đến 55 tuổi, nghĩa là thời hạn có thể lên tới 37 năm.

Trong khi đó sở hữu bằng B2 cứ 10 năm bạn phải xin cấp lại 1 lần. Còn nữ giới thi bằng lái B1 sau 45 tuổi thì mới áp dụng quy định này.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÔNG TIN BẰNG LÁI B1, B2 , C

  Có thể nói bằng lái xe ô tô B1 học lái thoải mái, dễ hơn và an toàn nên được được phần đông các chị em ưa chuộng. Nếu bạn đang có ý định đăng ký một khóa học lái xe dành cho nữ tại Hà Nội có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt. Không chỉ thu hút bởi mức học phí hấp dẫn, Thái Việt còn giúp chị em có những giờ học lái bổ ích và an toàn. 

  Tin liên quan :

  + Xe số sàn là gì? Đăng ký giấy phép lái xe hạng B2

  + Mua bằng ô tô B1 giá rẻ – giống bằng thật 100%

  + Học phí lái xe B1 năm 2023 là bao nhiêu tiền?

  5/5 - (40 bình chọn)

  ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

  FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *