Quy trình thi bằng lái xe B1 tại Hà Nội

Khi mà xe ô tô số tự động xuất hiện phổ biến kéo theo nhu cầu sở hữu bằng lái xe hạng B1 ngày một tăng cao. Hiện nay, bộ Bộ Giao thông vận tải đã ra những quy định nhằm giám sát và thắt chặt hơn việc tổ chức đào tạo và thi giấy phép lái xe. Do vậy, học viên cần phải nắm chắc quy trình các bước thi bằng lái xe B1 tại Hà Nội để tránh những ngỡ ngàng. 

1. Thực hành phần thi lý thuyết lái xe B1

Hoàn thành bài thi lý thuyết trước khi sát hạch thực hành

Quy trình sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B1 vẫn giữ nguyên các phần thi sát hạch lý thuyết và thực hành. Hoàn thành bài thi lý thuyết là điều kiện tiên quyết để tham gia phần thi thực hành. Học viên sẽ có thời gian cho phần thi sát hạch lý thuyết là 20 phút. Trong tổng số 30 câu hỏi, tương ứng với 30 điểm, bạn phải trả lời đúng từ 26 câu hỏi trở lên mới được phép tham gia sát hạch thực hành.

Cấu trúc đề thi lý thuyết sẽ giống với các dạng đề sát hạch học viên đã được làm quen trong bộ 600 câu hỏi lý thuyết bằng lái xe B1. Hệ thống kiến thức cơ bản bao gồm các nội dung: Khái niệm và quy tắc được quy định trong luật, kiến thức về nghiệp vụ người lái xe, văn hóa nghề nghiệp người lái xe, kỹ thuật lái xe ô tô, cấu tạo và sửa chữa xe ô tô, hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn và xử lý các thế sa hình.

2. Thực hành phần thi sa hình bằng lái xe B1

Cũng giống như các bước thi giấy phép lái xe hạng B khác, thi bằng lái xe B1  cũng trải qua bài sát hạch thực hành gồm 2 nội dung: lái xe trong sa hình và lái xe trên đường.

Phần thi lái xe trong sa hình

Trước khi bước vào phần thi lái xe trên đường, thí sinh phải hoàn thành phần thi lái xe trong sa hình. Khi thi, thí sinh sẽ không có sát hạch viên theo kèm mà ứng dụng phương tiện sát hạch có các cảm biến chấm điểm. Để vượt qua phần thi này bắt buộc bạn phải đạt từ 80 điểm trở lên.

Thực hiện phần thi lái xe trong sa hình

Thực hiện phần thi trong sa hình, thí sinh phải tuân theo đúng trình tự và chấp hành nghiêm chỉnh quy tắc giao thông đường bộ. Cụ thể, tốc độ di chuyển không quá 24 km/h, tốc độ động cơ không quá 4000 vòng/phút. Nếu vi phạm vượt quá tốc độ, động cơ vượt số vòng/phút hoặc để xe bị tắt máy thì sẽ bị trừ điểm.

Dưới đây là 11 bài thi sa hình riêng rẽ thí sinh phải thực hiện trong phần sát hạch trong sa hình:

 • Bài 1: Xuất phát
 • Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
 • Bài 3: Dừng và khởi hành xe ngang dốc
 • Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc
 • Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông (lần 1: đi thẳng)
 • Bài 6: Qua đường quanh co
 • Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ
 • Bài 8: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua
 • Bài 9: Thay đổi số trên đường bằng
 • Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ
 • Bài 11: Kết thúc. Thí sinh điều khiển xe sát hạch qua vạch kết thúc và bật đèn xi-nhan phải để kết thúc phần thi.

Phần thi lái xe trên đường trường

Lái xe trên đường là nội dung cuối cùng cần vượt qua trong bài thi bằng lái xe B1

Đủ điều kiện hoàn thành phần sát hạch sa hình thí sinh sẽ tiếp tục thực hiện phần thi sát hạch lái xe trên đường. Sát hạch viên sẽ đi kèm với thí sinh trong phần thi này. Tuy nhiên, theo chương trình sát hạch mới hệ thống cảm biến giám sát và chấm điểm tự động đã được bổ sung trong bài thi lái xe trên đường. Hệ thống máy tính sẽ đưa ra các hướng dẫn để thí sinh thực hiện theo.

Nội dung phần thi sát hạch trong đường trường sẽ bao gồm 4 bài thi:

 • Xuất phát
 • Tăng số, tăng tốc độ
 • Giảm số, giảm tốc độ
 • Kết thúc.

Phần thi này được đánh giá là khá đơn giản, chỉ cần học viên kiên trì và chăm chỉ thực hành thường xuyên thì sẽ dễ dàng vượt qua được.

Để dễ dàng vượt qua các bước thi bằng lái xe B1, học viên nên tham gia các khóa học chính quy tại các trung tâm uy tín tại Hà Nội. Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trung tâm Thái Việt hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn chương trình học chất lượng với mức học phí ưu đãi hấp dẫn nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÔNG TIN BẰNG LÁI B1

  Đăng ký học lái xe ô tô B1 : https://daylaixehanoi.vn/khoa-hoc-lai-xe-hang-b1-so-tu-dong

  5/5 - (15 bình chọn)

  ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

  FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *