Học phí bằng lái xe B1 năm 2020 bao nhiêu tiền?

Nhu cầu đi lại xa của mọi người ngày nhiều và nhu cầu sử dụng xe ô tô cũng càng lớn. Để có thể sử dụng xe ô tô lưu thông trên đường thì bắt buộc người điều khiển xe phải có bằng lái xe. Tùy thuộc vào loại xe sử dụng mà cần thi bằng lái phù hợp. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về học phí bằng lái xe b1 trong năm 2020 nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng xe ô tô số tự động 4 chỗ, 9 chỗ có tải trọng nhỏ hơn 3,5 tần thì nên thi bằng lái B1. Việc thi bằng B1 sẽ khó khăn hơn nhiều so với thi bằng xe máy, chính vì vậy mọi người thường tìm trung tâm dạy học lái xe để đảm bảo cho người thi có tỷ lệ đỗ cao nhất nhằm đỡ tốn thời gian và chi phí.

Khi tìm trường dạy học lái xe, mọi người thường quan tâm tới chi phí học lái xe  B1  hết bao nhiêu tiền, liệu học phí học bằng B1 năm 2019 có thay đổi nhiều hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về chi phí học lái xe hạng B1 năm 2019 mới nhất.

chi-phi-hoc-lai-xe-b1

Điều kiện theo quy định để đăng ký học bằng B1

Trước khi bắt đầu đăng ký học lái xe bằng B1 bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định điều kiện tiêu chuẩn của đối tượng học lái xe ô tô. Nếu bạn không đủ điều kiện học mà vẫn đăng ký học sẽ vừa tốn tiền vừa tốn thời gian mà không được gì.

Dưới đây là các điều kiện tiêu chuẩn bạn cần nắm rõ khi đăng ký học lái ô tô hạng B1:

Đảm bảo đủ độ tuổi học lái bằng B1: đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch.

Đảm bảo đủ sức khỏe: sức khỏe tốt để tham gia học và thi, làm chủ hành vi của mình, không mắc bệnh tim mạch, lây nhiễm. Bạn cần có đầy đủ giấy khám sức khỏe chứng nhận từ cơ quan y tế.

Nếu bạn đã đáp ứng được các điều kiện thì bạn có thể đăng ký học lái hạng B1. Sau đó hãy tìm hiểu kỹ trung tâm uy tín và có chi phí học lái xe ô tô bằng B1 tốt nhất.

Chi phí học lái xe hạng B1 bao gồm những gì?

Nếu bạn chỉ quan tâm chi phí học lái xe B1 bao nhiêu tiền mà không tìm hiểu kỹ xem số tiền đó bao gồm những loại phí nào đôi khi sẽ khiến bạn mất thêm tiền phát sinh. Thông thường khi đăng ký học, thi lái xe ô tô bằng B1 sẽ phải đóng các loại phí:

 • Chi phí đào tạo lái xe (bao gồm cả thực hành và lý thuyết)
 • Chi phí đăng ký làm hồ sơ học, phí thi sát hạch
 • Chi phí khám sức khỏe, mua tài liệu

Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ xem bạn đang đóng phí học bằng B1 gồm những loại phí nào. Thông thường ngay từ ban đầu bạn sẽ phải đóng tiền phí dạy lái xe, đến khi thi sát hạch thì bạn cần đóng thêm khoản phí để thi. Còn tài liệu học tập cũng như hồ sơ học sẽ có một vài trung tâm hỗ trợ làm giúp bạn và miễn phí. Đối với giấy khám sức khỏe thì bạn phải đi đến trung tâm y tế để khám và lấy giấy chứng nhận. Tại Thái Việt chúng tôi cung cấp miễn phí mọi thủ tục cho học viên đăng ký

Học và thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền năm 2020?

Trong một năm sẽ không có quá nhiều biến động lớn về chi phí đào tạo lái xe bằng B1 tuy nhiên có thể phí học mỗi năm sẽ khác nhau. Trong năm 2019, chi phí học bằng B1 thường rơi vào khoảng 3,5 triệu cho đến 5 triệu tùy vào mỗi trung tâm dạy lái xe.

Học phí thi bằng b1 năm 2020 trọn gói là 10.500.000đ . Đảm bảo học viên được học đến khi lấy được bằng, an toàn, vững tay lái sau khi lấy được bằng, học không giới hạn số giờ thực hành.

Điều quan trọng mà bạn nên đánh giá đó là chất lượng của từng trường dạy lái xe ô tô và tỷ lệ thi đỗ cao hay không? Nếu bạn phải đóng một số tiền học lái bằng B1 lớn mà đến khi thi thì không áp dụng được nhiều hoặc không sát chương trình thi thì tỷ lệ thi đỗ sẽ thấp. Khi đó bạn không chỉ mất tiền mà còn mất cả thời gian đi học lại và đi thi lại.

Đăng ký ngay =>>> Nhận giảm ngay 500k Học phí  Lệ phí học lái xe bằng B1 có thay đổi nhiều hay không?

  Lệ phí học lái bằng B1 bao gồm khá nhiều loại phí như đã kể ở trên vì vậy phí học lái xe ô tô B1 giữa các trung tâm sẽ khác nhau nhiều.

  Tìm hiểu thêm : Lệ phí học bằng lái xe B1 là bao nhiêu tiền?

  Việc một trường đào tạo lái xe đưa ra mức chi phí dạy lái bằng B1 sẽ còn phải phụ thuộc vào các yếu tố như:

  Phí trọn gói hay riêng lẻ: bạn sẽ thấy có những trung tâm đưa ra phí học lái xe chỉ bằng một nửa trung tâm khác thì không nên chọn đăng ký học ngay. Mà bạn nên tìm hiểu kỹ xem phí đó đã trọn gói hay chưa, so với trung tâm khác thì phí đó còn phát sinh thêm gì hay không?

  Chất lượng: để quyết định xem lệ phí học lái bằng B1 bao nhiêu tiền thì trung tâm còn dựa vào đội ngũ giảng dạy, đầu tư trang bị và đầu ra có đạt chất lượng nhiều hay không? Nếu trung tâm có thể đảm bảo đầu ra tốt cho bạn đồng nghĩa với việc chi phí học ô tô hạng B1 sẽ cao hơn.

  hoc-phi-hoc-lai-xe-b1

  Chi phí học lái xe B1 là sự quan tâm của hầu hết tất cả những ai đang có nhu cầu mong muốn đăng ký học bằng B1. Tuy nhiên để chất lượng khóa học tốt nhất và tỷ lệ thi đỗ cao thì ngoài chi phí bạn nên tìm hiểu thêm để chuẩn bị tốt nhất khi đi thi bằng B1:

  Những trung tâm dạy học lái xe bằng B1 uy tín

  Những lưu ý khi thi bằng lái xe B1

  Bạn có thể tham khảo về chi phí học bằng lái xe B1 của trung tâm dạy lái Thái Việt – một trong những trường đào tạo lái xe uy tín tại Hà Nội hiện nay. Nếu bạn còn những thắc mắc nào nữa khi chưa tìm được trường dạy lái xe ô tô uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé.

  Tin liên quan: 

  >> Thông tin Học phí lái xe B1 năm 2021

  >>

  >>

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *