Học lái xe ô tô năm 2020 – Choáng ngợp với những quy định mới!

Với mong muốn giúp các học viên sau khi kết thúc khóa học có thêm kiến thức và văn hoá ứng xử trong khi điều khiển phương tiện lưu thông một cách an toàn và đúng pháp luật. Những thay đổi trong công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe trong năm 2020 được nhiều người quan tâm. Vậy học lái xe ô tô năm 2020 có những điểm gì mới và đáng chú ý nhất?

1. Việc học và thi bằng lái xe được giám sát chặt chẽ

thay-doi-giam-sat-trong-qua-trinh-sat-hach-lai-xe

Học lái xe ô tô năm 2020 sẽ được giám sát nghiêm ngặt, chặt chẽ hơn

Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT về việc sửa đổi, bổ sung về đào tạo và sát hạch lái xe các hạng tại Việt Nam có hiệu lực từ năm 2020. Theo đó, tất cả các trung tâm, cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe trên cả nước phải tuân thủ:

  • Từ ngày 1/1/2020, phải lắp đặt camera giám sát ở phòng thi sát hạch lý thuyết và sân sát hạch thực hành. Sau đó, truyền tín hiệu trực tiếp về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để theo dõi, giám sát.
  • Từ ngày 1/5/2020, ứng dụng công nghệ nhận dạng học viên khi tham gia môn học Pháp luật giao thông đường bộ. Nghĩa là bạn bắt buộc phải tham gia đầy đủ các buổi học của môn học này. Đối với các môn học khác sẽ điểm danh theo sổ như trước đây.
  • Đối với giờ học thực hành, lắp đặt thiết bị giám sát thời gian và hành trình trên các xe ô tô tập lái để theo dõi việc thực hành của học viên xuyên suốt thời gian tham gia đào tạo và sát hạch bằng lái xe ô tô.

2. Bổ sung thêm môn học văn hóa giao thông và đạo đức người lái xe

dao-duc-nguoi-lai-xe-va-van-hoa-giao-thong

Môn học đạo đức và văn hoá ứng xử trong giao thông được bổ sung vào chương trình học

Chương trình học lý thuyết sẽ được bổ sung thêm môn học đạo đức và văn hoá ứng xử trong giao thông. Thực tế, có rất nhiều trường hợp tài xế lái xe ẩu, khi xảy ra va chạm thường cư xử thô lỗ, thiếu văn hóa. Ngoài ra, nhiều người điều khiển xe sau khi uống rượu, bia hay sử dụng các chất kích thích khác dẫn tới những tai nạn nghiêm trọng, thương tâm. Do vậy, đây là bộ môn cần thiết trong quá trình đào tạo và sát hạch khi hộc bằng lái xe ô tô trong năm 2020.

Ngoài ra, học lái xe ô tô năm 2020 còn bổ sung thêm hai môn học mới là xử lý tình huống giao thông trên phần mềm mô phỏng và tập lái xe trên cabin tập lái vào chương trình đào tạo. Như vậy, mỗi học viên sẽ có tổng cộng trên 100 giờ học bao gồm tất cả nội dung lý thuyết.

3. Học phí học lái xe ô tô năm 2020 tăng ít nhất 2 lần

Khi thông tư số 38/2019/TT-BGTVT có hiệu lực đồng nghĩa với việc các cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe phải đầu tư về cơ sở vật chất đáp ứng theo yêu cầu. Hơn nữa, số lượng kiến thức đào tạo tăng lên thì đương nhiên học phí sẽ phải tăng theo. Trước đây, mức học phí chỉ khoảng từ 7 – 11 triệu đồng. Tuy nhiên, học phí học lái xe ô tô năm 2020 ước tính tăng ít nhất 2 lần, nghĩa là sẽ nằm trong khoảng tối thiểu từ 15 – 20 triệu đồng.

tăng giờ tăng học phí

Học phí học lái xe tăng ít nhất 2 lần trong năm 2020

4. Giấy phép lái xe tích hợp công nghệ QR

Bắt đầu từ ngày 1/6/2020, tất cả các giấy phép lái xe cấp mới sẽ được tích hợp thêm công nghệ QR. Điều này thuận tiện cho việc đọc và giải mã nhanh các thông tin về dữ liệu thông tin quản lý của người lái. Qua đó, cơ quan chức năng có thẩm quyền có thể đánh giá, thống kê công tác đào tạo tại các trung tâm tổ chức đào tạo và sát hạch lái xe một cách dễ dàng hơn.

Với những thay đổi mới này hy vọng công tác đào tạo và sát hạch lái xe sẽ nghiêm túc và đạt hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn đang lên kế hoạch học lái xe trong năm 2020 hãy liên hệ ngay với Trung tâm Thái Việt tại Hà Nội. Những ưu đãi hấp dẫn nhất sẽ dành cho bạn.

5. Điểm khác biệt giữa chương trình học lái xe ô tô mới và chương trình cũ

Tổng kết lại, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài nội dung thay đổi cơ bản giữa chương trình học lái xe ô tô mới từ năm 2020, so với chương trình học lái xe ô tô cũ đã áp dụng. Đây được ví như cuộc cách mạng lớn về nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ô tô, cụ thể:

Chương trình mới áp dụng từ 2020

Chương trình cũ

Tổng chi phí học lái xe 1 khóa từ 20-30 triệu đồng Chi phí học lái xe từ 7-11 triệu đồng
Phải học đủ số buổi số giờ quy định, thời gian học kéo dài Thời gian học lái xe linh hoạt, không bắt buộc đủ số buổi
Thi sát hạch sẽ khó hơn Thi sát hạch đơn giản hơn, chỉ cần học mẹo
Sẽ học cả văn hóa giao thông, đạo đức người lái xe Nội dung cũ chưa có
Học lý thuyết trên máy thực tế ảo Nội dung cũ chưa có

Đối với những ai đã nộp hồ sơ trong năm 2019 thì đó quả thật là may mắn, vì đó là cơ hội cuối cùng. Nếu bạn phải thi bằng lái xe vào năm 2020 bạn sẽ bị choáng ngợp.

Tìm hiểu : ”

Học phí học lái xe B1 năm 2020 chính xác là bao nhiêu tiền?

Học phí học bằng lái xe B2 năm 2020 chính xác là bao nhiêu tiền?

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô Thái Việt luôn mong muốn các học viên học lái xe một cách bài bản và tập trung nhất. Luôn đặt yếu tố chất lượng lên trên hết, mục tiêu của trung tâm cũng như các học viên của trung tâm là học lái xe hiệu quả và tiết kiệm chi phí học lái xe ô tô, đi đôi với việc lái xe giỏi và lái xe an toàn.

Tin liên quan: 

5/5 - (5 bình chọn)

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *